Home / สาระน่ารู้ / เเม่บ้านบอกเคล็ดลับ ไม่ต้องกวาดถูพื้นเป็นอาทิตย์ พื้นก็ยังสะอาดได้

เเม่บ้านบอกเคล็ดลับ ไม่ต้องกวาดถูพื้นเป็นอาทิตย์ พื้นก็ยังสะอาดได้

สำหรับขั้นตอนในการทำความสะอาดบ้านนั้น ถ้าเราทำเป็นประจำจะรู้สึกว่าเป็นความเคยชิน และมันจะเหนื่อยมากๆถ้าหากเราทำซ้ำแล้วซ้ำเล่าทุกวัน โดยไม่มีการหยุดทำ ไม่ว่าจะเป็นกวาดและถู เราใช้เวลาเกือบครึ่งวันในการทำความสะอาด พอผ่านไปไม่นานก็มักจะมีเศษฝุ่นเศษต่างๆ เข้ามาอยู่ตามพื้นบ้านและตามมุมห้องของบ้านเรา ทำให้เรารู้สึกว่าเสียแรงไปฟรี

สำหรับในวันนี้ คุณแม่บ้านขอนำเสนอเกี่ยวกับเเคล็ดลับดีๆนการทำความสะอาดพื้นบ้าน เพราะว่ามันได้ผลดีกับคุณมาก ดูเคล็ดลับนี้แค่คุณถูบ้านและกวาดบ้านแค่สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ทำแค่นี้ไม่ต้องทำทุกวันก็สามารถทำให้พื้นบ้านของคุณสะอาดและไม่ติดฝุ่นได้แล้ว พร้อมแล้วก็ไปทำความเข้าใจกับเคสลับและทำตามกันได้เลย

เคล็ดลับวิธีการทำความสะอาดพื้นบ้าน

1.ไม้ดันฝุ่น สำหรับพ่อบ้านแม่บ้านคนไหนที่ทำความสะอาดบ้านเป็นประจำ แล้วใช้ไม้กวาดในการกวาดฝุ่น รู้หรือไม่ว่าการใช้ไม้กวาด แล้วกวาดฝุ่นในบ้าน จะทำให้ฝุ่นฟุ้งกระจายไปทั่วมากกว่าเดิม โดยเฉพาะผ้าม่านและโซฟาของคุณ วิธีการแก้ไขก็คือ ลองเปลี่ยนมาใช้ไม้ดันฝุ่นดู สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าไม้ดันฝุ่นเป็นอย่างไร ลองดูตามรูปภาพได้เลย ไม้ดันฝุ่นหาซื้อได้ตามร้านทั่วไปราคาไม่เกิน 100 บาท และเราจะต้องซื้อผ้าสำหรับดันฝุ่นด้วย ประมาณ 30 บาท มีประมาณ 30-40 แผ่น ใช้เสร็จก็ทิ้งได้เลย รับรองหรือว่าบ้านของคุณสะอาดขึ้นมากกว่าเดิมแน่นอน

2.นมที่หมดอายุไปแล้วอย่าเพิ่งเอาไปทิ้ง นมไม่เพียงแต่จะสามารถนำมาทำความสะอาดพื้นได้ แต่ยังมีความสามารถช่วยในเรื่องของการบำรุงรักษาพื้นที่เป็นรอยขีดข่วนเล็กน้อยได้เป็นอย่างดี แค่ราดนมลงบนพื้น แนะนำว่าเป็นพื้นลามิเนต จะช่วยได้ในระดับหนึ่ง แล้วก็เช็ดทำความสะอาดให้แห้ง เช็ดน้ำแห้งออกประมาณ 2 รอบ จะสังเกตได้ว่ารองพื้นของคุณจะดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

3.ใช้น้ำอุ่นอุณหภูมิประมาณ 40 องศา ผสมเกลือลงไปประมาณ 1 กำมือ หลังจากนั้นรอให้ละลาย นำมาถูบ้านทำความสะอาด บิดให้แห้ง เมื่อถูเสร็จแล้ว 1 รอบอย่าลืมใช้น้ำสะอาดถุงซ้ำอีกประมาณ 2 รอบ แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อย ลองนำเคล็ดลับดีๆเหล่านี้ไปใช้กันดู รับรองเลยว่าบ้านของคุณพื้นจะต้องสะอาดอยู่ได้เป็นอาทิตย์

3.น้ำยาซักผ้า น้ำยาล้างจาน เราสามารถใช้ของทั้งสองอย่างนี้นำมาทำความความสะอาดพื้นบ้านของคุณได้ แค่เทน้ำยาซักผ้าลงผสมกับน้ำ หรือใช้น้ำยาล้างจานก็ได้ แล้วก็นำมาถูพื้นตามปกติ ไม่เพียงจะจัดการกับสิ่งที่มักหมุนอยู่ตามร่องยาแนว ยังทำให้มีกลิ่นหอมอ่อนๆบนพื้นของเราอีกด้วย

4.สบู่ทำความสะอาด มีความสามารถช่วยในเรื่องของการจัดการเหงื่อและคราบไขมันได้เป็นอย่างดี ดังนั้นแล้วเราสามารถนำมาทำความสะอาดพื้นได้ โดยการเอาเศษสบู่มาละลายในน้ำอุ่น แล้วทำความสะอาดพื้น นอกจากทำความสะอาดพื้นแล้วยัง มีความเงางาม ทั้งสะอาดและหอม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *