Home / สาระน่ารู้ / เบกกิ้งโซดาถุงเล็ก ทำให้ดูอ่อนลงไป10 ปี ทำได้ประจำ

เบกกิ้งโซดาถุงเล็ก ทำให้ดูอ่อนลงไป10 ปี ทำได้ประจำ

ตัวช่วยเคล็ดลับความสวยความงามของสาวๆทั้งหลาย ต้องบอกก่อนเลยว่าไม่ได้มีแค่ใช้ครีมราคาแพงๆเท่านั้น แต่แน่นอนว่ายังมีเคล็ดลับดีๆอย่างมากมายเป็นตัวช่วยแสนธรรมดาแต่ จะช่วยทำให้คุณผู้หญิงคุณผู้ชายทั้งหลายดูดีขึ้นดูอ่อนเยาว์ขึ้น ใช้เบกกิ้งโซดา ซึ่งจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้หลายๆท่านหลงรักกันเลย

1.ดูแลในเรื่องของผิวบนใบหน้า:เบกกิ้งโซดาเป็น ยาที่ใช้ในการดูแลสิวรวมถึงกลุ่มต่างๆที่เกิดขึ้นมาบนใบหน้าผสมเบกกิ้งโซดาเข้ากับน้ำเปล่าเพียงเล็กน้อยคนให้เข้ากันให้มีลักษณะข้นเป็นเนื้อเดียวกัน นำมาแต้มบริเวณที่เป็น สิ ว ไม่นานจะช่วยให้สิวของคุณนั้นดูแห้งและหลุดลอกออกไปเองโดยที่ไม่ทิ้งรอยดำให้ได้เห็น

2.ฟอกฟันให้ขาวขึ้น:เบกกิ้งโซดาใช้คู่กับยาสีฟันที่ใช้อยู่เป็นประจำ จะช่วยให้ฟันของคุณนั้นจากที่เหลืงเป็นคราบสีไม่สม่ำเสมอ จะช่วยทำให้ฟันของคุณขาวขึ้น แต่ไม่ควรใช้บ่อยจนเกินไปให้ใช้อาทิตย์ละ 1 ครั้งก็พอ หากเราใช้บ่อยจนเกินไปจะไปทำ ลายตัวเคลือบฟันของคุณได้

3.ลมหายใจหอมสดชื่น:ใครที่มีปัญหาในเรื่องของกลิ่นปาก ไม่กล้าที่จะพูดใกล้ๆกับคนรอบข้าง แก้ปัญหานี้ได้ด้วยการใช้เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชาผสมเข้ากับน้ำ 1 แก้วละลายให้เข้ากัน แล้วนำมาบ้วนปาก ซึ่งวิธีนี้จะเป็นตัวช่วยในการล้างแบค ที เรียที่อยู่ในปาก ซึ่งนั่นเป็นสาเหตุ ที่ทำให้มีกลิ่นปากนั่นเอง

4.ผิวอ่อนนุ่น:ผิวของเราไม่ว่าจะบริเวณมือเท้าที่มีความแห้ง ใช้เบกกิ้งโซดาผสมเข้ากับน้ำเปล่าและตามด้วยสบู่เหลวที่ใช้อยู่ตามปกติ จากนั้นนวดส่วนผสมนี้ให้ทั่วทั้งมือและเท้า ทิ้งเอาไว้สัก 5 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและยังช่วยลด กลิ่นที่ติดอยู่ให้ออกไปได้อย่างหมดจด

5.บำรุงเส้นผมให้สะอาด นุ่มลื่น:แชมพูที่ใช้อยู่เป็นประจำในทุกวันนี้ บางตัวอาจจะมีสา รที่ผสมอยู่ ซึ่งไม่ดีต่อหนังศีรษะและเส้นผมอย่างแน่นอน การใช้เบกกิ้งโซดาเป็นครีมบำรุงเพื่อเป็นการเพิ่มให้เส้นผมและหนังศีรษะมีความสะอาดมีสุข ภาพที่ดี นำมาใช้นวดเส้นผมเดือนละ 1 ครั้ง จะช่วยบำรุงเส้นผมได้ดีมาก

6.ทำความสะอาดและบำรุงเล็บ
ทำความสะอาดเล็บได้อย่างสะอาด ใช้เบกกิ้งโซดา 3 ส่วนต่อน้ำเปล่า 1 ส่วนคนให้เข้ากัน แล้วให้นำมาพอกไว้บนเล็บของคุณ ใช้แปรงอ่อนๆมาทำการขัดล้างให้สะอาด ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้เล็บของคุณสะอาดและช่วยในการบำรุงเล็บไปพร้อมกัน

7.ดูแลผิวให้สดใส
เบกกิ้งโซดาผสมเข้ากับน้ำเปล่า นำมาขัดผิวของเราให้ทั่ว เมื่อทำอย่างเป็นประจำนั้นจะช่วยให้ผิวสะอาดเพราะจะช่วยขับสิ่งสก ปรกต่างๆที่ติดอยู่ในนั้นให้ออกมาได้ ทำได้อย่างเป็นประจำอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *