Home / สาระน่ารู้ / ต้นไม้ตั้งโต๊ะ ในบ้าน ปลูกต้นไหนความหมายดี

ต้นไม้ตั้งโต๊ะ ในบ้าน ปลูกต้นไหนความหมายดี

การปลูกต้นไม้เพื่อสร้างความสดชื่นและความร่มรื่นภายในบริเวณบ้า นนั้นยังคงเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก นอกจากต้นไม้ที่นำมาปลูกนั้นจะสร้างความร่มรื่นให้กับบริเวณบ้ านแล้วต้นไม้บางชนิด ก็ยังช่วยฟอกอากาศให้เราได้อีกด้วย และหากโต๊ะทำงานที่เราใช้อยู่ทุกวันนั้นมีต้นไม้มาวางก็คงจะเพิ่มความสดชื่นขณะที่ทำงานขึ้นได้มาก

และคงจะดีไม่น้อยหากต้นไม้ที่เราเลือกกนำมาวางบริเวณโต๊ะทำงานนั้นนอกจากจะเพิ่มความสดชื่นแล้วก็ยังเสริมความเป็นมง คล ช่วยเสริมฮวงจุ้ยทั้งในด้านการงานการเงินรวมไปถึงโชคและชะตาของเราได้อีกด้วย และในวันนี้เราก็ได้รวบรวมต้นไม้ที่แนะนำให้นำมาวางไว้บนโต๊ะทำงานที่จะช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้กับโต๊ะทำงานของเราได้

1.ต้นไผ่กวนอิม

เชื่อกันว่าการปลูกไผ่กวนอิมจะช่วยเสริมทางด้านการเงิน มีโชคและลาภ ช่วยให้กิจการเจริญรุ่งเรือง จึงเหมาะกับผู้ที่ทำงานด้านการค้าขาย หากจะนำต้นไผ่กวนอิมมาตั้งที่โต๊ะทำงาน แนะนำให้ตั้งไว้ทางทิศตะวันออกหรือทิศตะวันออกเฉียงใต้ของโต๊ะทำงาน

2.ต้นกระบองเพชร

มีความเชื่อว่าเป็นต้นไม้ที่ช่วยเสริมโชคให้มีโอกาสและมีความก้าวหน้าในหน้าที่การงานได้เร็วขึ้น และยังช่วยปกป้องจากสิ่งที่ไม่ดีต่างๆได้ และยังเชื่อกันอีกว่าหากใครที่ปลูกต้นกระบองเพชรแล้วออกดอกจะนำโชคและลาภมาให้ ต้นกระบองเพชรนั้นเป็นไม้ที่ปลูกง่ายไม่ต้องการการดูแลมาก และถึงแม้จะไม่ต้องการน้ำมาก แต่ก็ต้องการน้ำต่อเนื่อง หากต้นโตเต็มที่แล้ว ควรห้น้ำอย่างน้อย 7-10 วันต่อครั้ง และวางให้โดนแดดโดยตรงในช่วงที่กำลังโต ประมาณ 4-6 ชั่วโมงต่อวัน นอกนั้นก็วางในที่ที่มีแดดรำไรเท่านี้กระบองเพรชของคุณก็จะมี ดอกออกมาอย่างแน่นอน

3.ต้นคลาสซูล่า

คลาสซูล่าหรือเรียกอีกชื่อว่าต้นใบเงิน และ ต้นไม้สวรรค์ เชื่อกันว่าเป็นพืชที่ช่วยเสริมพลังบวก ช่วยให้มีความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน และยังเชื่อว่าจะช่วยเรียกเงินเรียกทองให้กับคนที่ปลูกด้วยแนะนำให้ตั้งทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ยิ่งปลูกและมีใบเพิ่มขึ้นเท่าไรก็เชื่อว่าจะมีโชคและลาภมากขึ้นตามไปด้วย การดูแลให้รดน้ำสัปดาห์ละครั้ง อาจสังเกตดูว่าดินยังชุ่มน้ำอยู่หรือไม่ถ้าหากยังชุ่มอยู่ก็ยังไม่ต้องรด ก็ได้

4.ต้นลิ้นมังกรแคระ

เชื่อกันว่าการปลูกต้นลิ้นมังกรแคระจะช่วยปัดเป่าและปกป้องสิ่งไม่ดีต่างๆให้ออกไปได้ นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยว่าต้นลิ้นมังกรแคระนั้นสามารถช่วยฟอกอากาศและช่วยดูดซับสา รต่าง ๆ ได้ด้วยและนอกจากตั้งไว้ที่โต๊ะทำงานแล้วก็ยังเหมาะกับการตั้งไว้ที่ห้องนอนเพราะต้นลิ้นมังกรจะคายออกซิเจนออกมาในช่วงกลางคืนจึงช่วยทำให้หลับสบาย และต้นลิ้นมังกรแคระยังปลูกและดูแลได้ง่ายมากๆ ปลูกในที่แสงรำไร รดน้ำสัปดาห์ละครั้งก็เพียงพอ

5.ต้นพลูด่าง

เชื่อว่าหากนำมาตั้งไว้ที่โต๊ะทำงานจะช่วยเสริมให้ทำงานได้ราบรื่นไม่ติดขัด และมีคนคอยสนับสนุน และยังเชื่อกันว่าจะช่วยเสริมบุญบารมีให้กับเจ้าของ สามารถปลูกต้นพลูด่างด้วยการแช่น้ำไว้อย่างเดียว หรือปลูกในน้ำละลายปุ๋ยก็ได้เช่นกัน และหากใส่แจกันสวยๆ ตั้งไว้บนโต๊ะทำงานก็จะช่วยสร้างบรรยากาศและความสวยงามให้กับโต๊ะทำงานได้อีกด้วย

หากต้นไม่ที่เราเลือกมาวางไว้ที่โต๊ะทำงานที่นอกจากจะช่วยสร้างความสดชื่น ช่วยเพิ่มบรรยากาศในการทำงานแล้วนั้นก็ยังเป็นไม้ที่ช่วยเสริมโชคเสริมชะตาให้เราได้ก็คงดีไม่น้อย แต่ทั้งนี้ก็เป็นเพียงความเชื่อแต่หากทำแล้วสร้างความสบายใจกับตัวเราเองก็ไม่มีปัญหาอะไรและยังได้ต้นไม่สวยๆมาประดับไว้บนโต๊ะทำงานของเราอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *