Home / สาระน่ารู้ / บ้านคนรวยนิยมปลูก 8 ต้นไม้มงคล เสริมเงินทอง ความโชคดี

บ้านคนรวยนิยมปลูก 8 ต้นไม้มงคล เสริมเงินทอง ความโชคดี

ปลูกต้นไม้เอาไว้ประดับสวน ปลูกลงกระถาง เพื่อสร้างความร่มรื่นให้กับตัวบ้านของเรา แต่รู้หรือไม่ว่ามีต้นไม้ 8 ชนิดที่นิยมนำมาปลูกไว้ในบ้านนั้น จะสร้างความโชคดี เรียกเงินเรียกทองเข้ามาในบ้านของเรา เป็นต้นไม้มงคลที่บ้านคนร่ำรวยนิยมปลูกกัน มาดูกันเลยว่ามีต้นอะไรบ้าง

1.เงินเต็มบ้าน

เป็นไม้พุ่มขนาดกลาง ใบเรียวยาวและมีปลายแหลมคล้ายกับรูปหัวใจ ดูแลรดน้ำปานกลาง ตั้งกระถางให้โดนแดดแค่รำไร คนเรานิยมนำมาปลูกไว้เพื่อเป็นการเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลให้กับผู้ปลูก และคนที่อยู่ในบ้านให้มีความประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน การเงิน มีความรุ่งเรือง

2.หมากผู้หมากเมีย

เป็นไม้มงคลมีลักษณะลำต้นกลม ใบเรียวยาว มีเฉดสีที่มีความแตกต่างกันออกไปในแต่ละสายพันธุ์ ตามความเชื่อจะนำความโชคดีมาให้ หากมีลำต้นขึ้นคู่กัน 2 ลำต้นนั้น เขาว่ากันว่าความโชคดีก็จะทวีคูณเป็นเท่าตัว จะประสบความสำเร็จในเรื่องของความรัก

3.เฟิร์นข้าหลวง

มีลักษณะใบเป็นสีเขียวเรียวยาว ก้านใบจะเป็นสีน้ำตาลเข้ม เฟิร์นชนิดนี้จะช่วยเสริมสร้างเกียรติยศให้กับผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้าน เปรียบเสมือนเป็นตัวแทนของความซื่อสัตย์ คอยเตือนสติให้ผู้ปลูกทำแต่คุณงามความดี การดูแลรักษานั้นควรรดน้ำในช่วงแรกให้เต็มที่ และเมื่ออุณหภูมิในอากาศลดลง ก็ควรรดน้ำเพียงวันละ 2 ครั้งก็พอ

4.ว่านเสน่ห์ขุนแผน

เป็นไม้ล้มลุกที่มีลำต้นอยู่ใต้ดิน ลักษณะใบเป็นรูปวงรี มีลายเส้นก้างปลาพาด ออกดอกสีขาว ตามความเชื่อว่ากันว่านำมาปลูกไว้ก็จะนำความเจริญรุ่งเรืองและความสุขมาให้ นอกจากนี้ยังเสริมสร้างเสน่ห์ให้กับผู้ที่นำมาปลูกด้วย นำกระถางที่ปลูกไปวางไว้ในที่ที่มีแดดรำไร ดูแลรดน้ำให้ชุ่ม แต่อย่ามากจนเกินไป

5.ต้นมรกตแดง

ลำต้นมีสีแดงเป็นข้อรูปทรงกลม ออกใบสีเขียวอมแดง ลักษณะใบคล้ายกับใบบอน หากนำมาปลูกประดับบ้านไว้จะช่วยสร้างเสน่ห์ให้มีแต่คนรักและเมตตา ดูแลรดน้ำปานกลางแต่สม่ำเสมอ อย่าปล่อยให้ดินแห้งจนเกินไป ตั้งกระถางให้โดนแดดเพียงรำไร

6.ว่านเสน่ห์จันทร์ขาว

ต้นไม้มงคลที่ช่วยเสริมสร้างเมตตามหานิยมและเสน่ห์ให้กับผู้ปลูก จะทำให้คนโสดได้เจอคู่ครอง นอกจากนี้ถ้าผู้ปลูกเลี้ยงดูจนเจริญงอกงาม ว่านเสน่ห์จันทร์ขาวก็จะให้โชคลาภ ความมั่งคั่งร่ำรวย และความเป็นสิริมงคล ดูแลรดน้ำทุกวัน แต่ต้องระวังเรื่องน้ำขังให้ดี ๆ และที่สำคัญต้องตั้งกระถางไว้ในที่ชื้น อากาศถ่ายเทสะดวก

7.โหระพา

พืชสมุนไพรที่ถือเป็นต้นไม้มงคล ในทางสากลเชื่อกันว่าจะนำพาความรัก ความโชคดี สุขภาพร่างกายแข็งแรง และความร่ำรวยมาให้คนในบ้าน เ ใบคล้ายรูปไข่ ออกดอกสีม่วงอมแดงที่ปลายช่อและมีกลิ่นฉุน ดูแลรดน้ำวันละ 2 ครั้ง ทั้งเช้า-เย็น และอย่าลืมตั้งกระถางให้โดนแดด

8.ต้นเงินไหลมา

ลักษณะลำต้นกลมสีเขียวมีใบกว้าง สีรอบใบเป็นสีเขียวและกลางใบจะเป็นสีขาวคล้ายกับเงินกำลังไหลมา การปลูกต้นไม้มงคลชนิดนี้ จะทำให้ร่ำรวยเงินทองไหลมาเทมา และยังเป็นการช่วยเสริมเสน่ห์ให้กับบ้านและคนในบ้าน นิยมปลูกกันกับต้นไม้ชนิดนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *