Home / สาระน่ารู้ / ดื่มกาแฟดำวันละแก้ว ไม่ใส่น้ำตาล ส่งผลร่างกายมาก

ดื่มกาแฟดำวันละแก้ว ไม่ใส่น้ำตาล ส่งผลร่างกายมาก

ในเวลาที่ต้องตื่นแต่เช้ามาทำงานหรือแม้แต่จะต้องไปเรียนห หลายคนอาจต้องเติมพลังและความสดชื่นในทุกวันด้วยการดื่มเครื่องดื่มที่มาคาเฟอีน บางคนชอบดื่มชาแต่มีอีกไม่น้อยที่จะต้องดื่มกาแฟในทุกวันเพื่อให้ร่างกายและสมองรู้สึกตื่นขึ้นมา ซึ่งแต่ละคนก็ย่อมมีกาแฟรสชาติที่ชอบที่ต้องดื่มเป็นประจำทุกวันกันอยู่แล้ว บางคนชอบทานกาแฟเย็น บางคนก็ชอบทานกาแฟร้อนแล้วแต่ความชอบของคนและในวันนี้เราก็จะมาแนะนำประโยชน์ของการทานกาแฟดำแบบไม่ใส่น้ำตาลมาฝากกัน

1.การกาแฟดำบ่อยๆ ก็จะช่วยชะลอวัยได้ เนื่องจากกาแฟดำจะทำให้ออกไซด์แตกตัว ลด การสะสมของออกซิเจนที่มีมากเกินไปจนอาจทำให้เกิด การแก่เร็ว พร้อมช่วยทำให้ผิวพรรณเต่งตึง กระชับ ป้องกันการเกิดริ้วรอยของผิวได้อย่างดี ในกาแฟดำยังเป็นแหล่งของส ารต้านในเรื่องของอนุมูลอิสระ และยังอุดมไปด้วยวิตามิน B2 B3 B5 แมงกานีส โพแทสเซี่ยม และแมกนีเซี่ยมอีกด้วย

2.ในกาแฟดำมีส ารที่จะช่วยกระตุ้นจิตประสาทซึ่งเมื่อทำปฏิกิริยากับร่างกายแล้วจะช่วยเพิ่มพลังงาน ความสามารถในการจดจำ และทำให้คุณฉลาดขึ้นได้

3.คาเฟอีนในกาแฟมีส่วนช่วยในการขยายหลอดโลหิต ทำให้ไหลเวียนได้ดีขึ้น และระงับอาการป วดศีรษะได้ นอกจากนี้การดื่มกาแฟดำจะช่วยให้อารมณ์คงที่ ช่วยกระตุ้นระบบประสาท และเพิ่มการสร้างโดพามีนและส ารแห่งความสุขต่างๆทำให้สามารถลดความเครียดต่างๆลงได้

4.มีงานวิจัยพบว่าการดื่มกาแฟดำเป็นประจำทุกวัน จะสามารถบรรเทาและป้องกันโรคไว รัสตับอักเสบซีได้

5.การดื่มกาแฟดำจะช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจได้ดี เนื่องจากในกาแฟดำมีวิตามินบีรวมที่ชื่อว่านิโคติน ซึ่งจะช่วยลดคอเลสเตอรอลในโลหิตและป้องกันหลอดโลหิตแข็งตัว จึงไม่ทำให้เป็นโรคหัวใจ และยังลดความเสี่ยงภาวะไขมันในโลหิตสูงอีกด้วย แต่สำหรับคนที่เป็นโรคหัวใจอยู่แล้ว ไม่ควรดื่มกาแฟเด็ดขาด

6.การดื่มกาแฟดำยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายให้ดียิ่งขึ้น เพราะกาแฟดำจะช่วยเพิ่มระดับอะดรินาลีนในโลหิตซึ่งจะมีผลทำให้ร่างกายมีความอึดต่อการออกกำลังกายที่หนักได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยเผ าผลาญไขมันได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

7.เมื่อดื่มกาแฟดำเป็นประจำ ฤทธิ์ของกาแฟดำจะเข้าไปช่วยระงับความตึงเครียดของประสาทสัมผัสสำรอง และไม่ทำให้เกิดอาการหอบการดื่มกาแฟดำจึงสามารถป้องกันอาการหอบหืดได้นั่นเอง

8.กาแฟดำมีส่วนช่วยป้องกันการเกิดมะ เร็ งตับ ไว รัสตับอักเสบ ลดไขมันสะสมที่ตับ และลด การเกิดโรคตับแข็งจากการดื่มแอลกอฮอล์ นอกจากนี้ 80 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่ดื่มกาแฟดำ 4 แก้วขึ้นไปในทุกๆ วัน มีอัตราการเกิดโรคที่เกี่ยวกับตับต่ำกว่าผู้ที่ไม่ดื่มกาแฟดำ แสำหรับคนที่ทานคาเฟอีนได้ไม่มากก็ต้องดูปริมาณที่เราสามารถรับได้ในแต่ละวันด้วย

9.กาแฟดำมีส่วนช่วยในการละลายไขมันได้ดี และยังสามารถให้พลังงานทดแทนได้ การดื่มกาแฟเป็นประจำหลังมื้ออาหาร ถือเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการลดในเรื่องของความอ้วน เนื่องจากกาแฟจะเข้าไปทำให้ไขมันที่ทานเข้าไปแตกตัวและสลายไป โดยไม่จับเป็นก้อนนั่นเอง

10.กาแฟดำแบบที่มีคาเฟอีนและไม่มีคาเฟอีนช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นโรคเบา หวานได้ เพราะกาแฟดำจะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในโลหิตและช่วยเพิ่มการสร้างอิน ซู ลิน

สำหรับใครที่ยังไม่ค่อยชินกับรสขมของกาแฟดำไม่ใส่น้ำตาล อาจเริ่มทานด้วยการใส่น้ำผึ้งผสมลงไปก่อน หรืออาจจะเป็นน้ำผึ้งผสมน้ำมะนาวเพื่อให้สามารถทานได้ง่ายมากขึ้น และหลังจากนั้นจึงค่อยลดปริมาณน้ำผึ้งลงได้ และสำหรับใครที่ชอบทานกาแฟอยู่แล้วอาจหันลองมาดื่มเป็นกาแฟดำไม่ใส่น้ำตาลดูเพื่อประโยชน์ต่อร่างกายของเรา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *