Home / สาระน่ารู้ / 4 นิสัยคนรักใครไม่เป็น คุณอาจเป็นแต่ไม่รู้ตัว

4 นิสัยคนรักใครไม่เป็น คุณอาจเป็นแต่ไม่รู้ตัว

ความรัก ไม่ใช่ว่าจะมีเพียงแค่ใจให้ไปเท่านั้นหรอกนะ บางคนคิดว่าฉันรักเธอแล้วอย่างเต็มหัวใจ และไม่ได้คิดมีใครอื่น แล้วจะทำให้ความสัมพันธ์คงอยู่ไปได้อย่างราบรื่น และย าวนาน หากถ้าคุณแสดงความรักออกไปไม่เป็นแล้ว มีสิทธิ์นะที่ทำให้ความรักต้องสิ้นสุดลงได้ ลองดูสิว่าคุณเป็นหนึ่งในคนที่มีนิสัย รักใครไม่เป็น หรือเปล่า?

1.ลำดับความสำคัญได้ค่อนข้างแย่ คุณจัดการลำดับความสำคัญในชีวิตไม่เป็น และแน่นอนคนที่เป็นแบบนี้ส่วนใหญ่มักจะส่งผลกระทบต่อความรัก คุณอาจจะทำให้ตารางงาน ตารางการนัดเพื่อน มากระทบช่วงเวลาที่คุณต้องเจอกับคนรัก ทั้งที่จริงๆ แล้วคุณสามารถจัดการทุกอย่างให้มันลงตัวได้ แต่เพราะบางครั้เงคุณไม่คิดที่จะจัดการมันเท่านั้นเอง

2.อยู่เคียงข้างตลอดแต่ขาดการใส่ใจ คุณอาจจะอยู่เคียงข้างกันทุกวัน แต่ความใส่ใจดูแลเรื่องเล็ๆ น้อยๆ ไม่มี การใส่ใจแม้เรื่องเล็กๆ น้อยๆ เหมือนเป็นการใส่ปุ๋ยบำรุงความรักให้แข็งแรง และงดงามอยู่เสมอ คุณละเลยอยู่หรือเปล่า ถามคนรักหรือยัง วันนี้เราไปเดทกันมั้ย เสื้อสีฟ้าที่คุณใส่ดูดีจังเลย หรือแม้กระทั่งบอกว่าชั้นชอบกลิ่นน้ำหอมของคุณกลิ่นนี้ วันนี้ชั้นจะทำเมนูโปรดให้นะ เป็นต้น ลองดูสิมันจะทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้นได้นะ

3.มีปัญหาไม่กล้าเปิด อ กคุย ช่วงเวลามีปัญหานี่แหละ ที่ต่างฝ่ายจะได้เห็นตัวตนกันมากขึ้น และพิสูจน์ได้ประมาณนึงเลยนะว่าแคร์กันแค่ไหน คุณต้องสนใจ และใส่ใจเป็นพิเศษกับเรื่องนี้เลยนะ ไม่ว่าคุณหรือเขามีปัญหา ต้องกล้าที่จะพูดถึงปัญหา ร่วมกันหาทางออก อย่าปล่อยให้สะสมเหมือนยิ่งพอกพูนความไม่เข้าใจ นานวันเข้าก็จะสะสมกลายเป็นระเบิดเวลา ทำให้รักต้องจบลงได้อาจจะแบบไม่สวยเลยด้วยแหละ

4.ความรัก ที่ไม่ได้มีเพียงแค่เรา ความรักเป็นเรื่องของคนสองคน แต่เมื่อคิดจะเดินร่วมทางกันแล้ว ครอบครัว และคนสำคัญในชีวิตของคนรัก คุณเองก็ควรที่จะใส่ใจด้วยเช่นกัน ต่างฝ่ายควรพาไปทำความรู้จัก พ่อแม่ หรือกลุ่มเพื่อน เป็นการยืนยันสถานะอย่างนึงว่าคุณชัดเจนกับเขา และเขาเองก็จะรู้สึกว่าคุณจริงจังกับเขาเพียงใด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *