Home / สาระน่ารู้ / เก็บไว้ทำตามได้ นักโภชนาเผยให้ทำ20ข้อให้ได้ประจำ

เก็บไว้ทำตามได้ นักโภชนาเผยให้ทำ20ข้อให้ได้ประจำ

คนที่จิบน้ำร้อน น้ำอุ่นๆ บ่อยๆ ตลอดทั้งวัน จะทำให้ร่างกายของเราได้รับการปรับสมดุลให้ดีขึ้น ความดันโลหิตดีขึ้น ลดปัญหาในเรื่องของเส้นโลหิตสมองตี บ มีส่วนช่วยในเรื่องของการลดเ บาหวาน ต่อที่ตา และปัญหาเกี่ยวกับไต จิบน้ำร้อน 1 ถ้วยกาแฟก่อนอาหาร จะช่วยทำให้น้ำหนักตัวของคุณลดลงได้ ช่วยลดปริมาณของไขมันที่อยู่ในร่างกายของคุณทีละนิดทีละน้อย

น้ำมะพร้าวอ่อน กินบ่อยๆจะช่วยปรับสมดุลฮอโมน ดื่มน้ำมะพร้าวอ่อนวันละ 1 ลูกพร้อมกับเนื้อมะพร้าวอ่อน ช่วยฟอกโลหิตบำรุงไต เนื้อมะพร้าวอ่อนมีส่วนช่วยในเรื่องของการบำรุงตับและอื่นๆในร่างกายของเราให้ดีขึ้นอีกด้วย น้ำมันมะพร้าว เราสามารถกินก่อนอาหารในช่วงเช้า 2 ช้อนกาแฟได้ จะช่วยลดในเรื่องของปริมาณน้ำหนักตัวให้ลงเร็ว ช่วยลดผมสีขาวที่เกิดขึ้นบนศีรษะของเรา อีกทั้งยังสามารถนำไปล้างเครื่องสำอางใช้เป็นเดย์ครีม ไนท์ครีมได้ เพราะว่ามี SPF 90

การดื่มน้ำเย็นครั้งละมากๆ ไม่เป็นผลดี มีโอกาสทำให้จี๊ดขึ้นถึงสมอง บางครั้งอาจจะรู้สึกปวดหัวเลยก็ว่าได้ วิธีต่อไปนี้ช่วยลดปัญหาหรือบรรเทาที่เกี่ยวข้องกับเ บาหวานได้ ลดน้ำตาล หยุดกินของหมักของดอง งดอาหารประเภททอด เลือกกินผักผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

กินแกนสับปะรดเป็นประจำ มีส่วนช่วยในเรื่องของการลดมะ เร็งปากมดลูก โดยวิธีการกินคือดูดเคี้ยวแต่น้ำแล้วก็คายกากทิ้ง ทุเรียนมีเเอนตี้ออกซิแดนท์ ที่ช่วยในเรื่องของการลดมะเร็ง ลดระดับคอเลสเตอรอล ลดปัญหาเกี่ยวกับไขมัน และยังตั้งแต่ได้อีกด้วย

ดื่มน้ำแตงโมในช่วงเวลาเย็น เรียกได้ว่าเป็นผลไม้ชั้นยอด ที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงโลหิต ช่วยสลายปัญหาต่างๆที่เกี่ยวกับโลหิตที่เกิดขึ้นเป็นลิ่ม แก้มือเท้าชา และยังทำให้มีประสิทธิภาพในเรื่องของบนเตียงอีกด้วย ใครมีปัญหาเรื่องนี้แนะนำว่าให้ลองดู 3 วันติดต่อกันนะคะ รับรองแล้วว่าเด็ดมาก

กินกล้วยไข่เป็นประจำ ช่วยลดผมร่วง ป้องกันอาการจำไม่ค่อยได้ ช่วยบำรุงสมอง บำรุงสายตาในเรื่องของการมองเห็น และป้องกันอาการปวดเมื่อยที่เกี่ยวข้องกับการนั่งนานๆ หรือการทำกิริยาท่าทางเดิมๆซ้ำๆนานๆ กล้วยน้ำว้า กินกล้วยน้ำว้าวันละ 2 ลูก จะช่วยลดปัญหาในเรื่องของการปวดเมื่อยบริเวณตามตัว ไข้ เจ็บคอ อีกทั้งยังช่วยบำรุงตับอ่อน รักษาเบาหวาน และแก้ทอนซิล

กล้วยหอม กล้วยเล็บมือนาง 3 ผล กิน 3 ผลต่อ 1 สัปดาห์ เรียกได้ว่าเป็นฮอโมนชนิดหนึ่งที่ผู้หญิงต้องการ มีโพแทสเซียมที่ช่วยป้องกันในเรื่องของการหลงการลืม บำรุงสมองให้ดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยป้องกันในเรื่องของสมาธิสั้น Oil Pulling ก็คือน้ำมันพืชชนิดที่ว่าสกัดเย็น สามารถนำมาบำบัด โดยการใช้น้ำมันงา น้ำมันมะพร้าว น้ำมันทานตะวัน ที่ผ่านก ร ร มวิธีต่างๆในการสกัดเย็น ในปริมาณ 2 ช้อน แล้วก็อมไว้ 1 นาที หลังจากนั้นก็ทำการบ้วนปาก จะช่วยทำให้ปากของคุณสะอาด และลดกลิ่น คราบตะกรันบริเวณฟันได้

การสระผมนั้น ควรสระด้วยยาสระผมที่มีความอ่อนโยน และควรเลือกใส่ในช่วงเวลาเช้า ไม่ควรใส่ในช่วงเวลาเย็น เพราะผมจะแห้งไม่ทันเวลา ก่อนนอนอาจจะทำให้เกิดขึ้นบริเวณศีรษะของเราได้ และเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คัน แนะนำว่าให้ลงน้ำมันมะพร้าวที่หนังศีรษะก่อนนอนสักเล็กน้อยจะดีที่สุด

ไมโครเวฟ การที่เราใช้ไมโครเวฟมากเกินไป อาจจะก่อให้เกิดมะเร็ง เพราะเนื่องจากมีการกระจายคลื่นเข้าสู่เซลล์ มีผลทำให้มีโอกาสเป็นสูงมาก ตะไคร้แกง นำมาแบ่งเป็นชิ้นเล็กๆแล้วต้มเป็นน้ำตะไคร้ ดื่มเพื่อช่วยในเรื่องของการลดปัญหาเบาหวานทำให้สุขภาพดีขึ้น ดื่มบ่อยๆได้

ดื่มกาแฟเป็นประจำ มีกาแฟอีน มีผลทำให้ความจำดีขึ้น การดื่มกาแฟแบบไม่ใส่น้ำตาลวันละ 2 แก้ว จะช่วยให้ความคิดความอ่านดีขึ้น สมองปลอดโปร่ง คิดงานออก ไม่เครียด สำหรับการกินกาแฟแบบไม่ใส่น้ำตาล 4 แก้วต่อวัน ในปริมาณที่มีกาแฟอินพอเหมาะ จะลดปัญหาในเรื่องของมะเร็งได้

กินไข่ต้มเป็นประจำ โดยกินแต่ไข่ขาว กินไข่แดงบ้างเล็กน้อย วันละ 2 ฟอง จะช่วยลดปัญหาน้ำตาลในโลหิตได้ นั่นก็คือลดเบาหวา นนั้นเอง โดยมีการวิจัยของฮาวาร์ด พบว่าหากบริโภคไข่วันละ 3 ฟอง จะมีสรรพคุณสูงกว่านมถึง 5 กล่องเลยทีเดียว จัดการรังแค มะนาว + น้ำอุ่น เห็นมะนาวลูกเล็กๆแบบนี้มีประโยชน์มากเลย ใครคนไหนที่มีปัญหาเกี่ยวกับรังแคเกิดขึ้นบริเวณหนังศีรษะ ให้บีบมะนาว 5 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำอุ่น 1 ถ้วย หลังจากนั้นก็นำมาหมักทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออก

แก้ผมแตกปลาย น้ำมันมะกอก เป็นเรื่องที่สาวๆหลายคนกำลังเป็นวิตกกังวล แต่คุณเลิกคิดไปได้เลยถ้าคุณมีน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ ชโลมให้ทั่วหนังศีรษะ หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีหรือทั้งคืนก็ได้ ปิดท้ายด้วยการล้างออกด้วยแชมพูก็เป็นอันจบ ทำแบบนี้ติดต่อกันวันเว้นวันจะทำให้ผมของคุณดีขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *