Home / สาระน่ารู้ / ลอดช่องสิงคโปร์ เจ้าของสูตรบอกเอง เอาไปทำขายได้เลย

ลอดช่องสิงคโปร์ เจ้าของสูตรบอกเอง เอาไปทำขายได้เลย

ใครที่กำลังมองหาอาชีพค้าขาย แต่ยังไม่รู้จะขายอะไรดี วันนี้เราได้มีสูตรการทำลอดช่องสิงคโปร์ โดยสูตรนี้เป็นสูตรที่เจ้าของร้านดังมาบอกเองในทุกขั้นตอน คุณสามารถนำสูตรนี้ไปทำขายสร้างอาชีพ สร้างรายได้ได้เป็นอย่างดี ลอดช่องสิงคโปร์ เป็นหนึ่ งในเมนูขนมทานเล่น ที่หลายๆคนชื่นชอบ เพราะมีรสชาติที่อร่อย มีความหอม มีความหวาน มีความกลมกล่อม เรามาพร้อมกับเคล็ดลับความอร่อย และที่สำคัญทำง่ายมากขั้นตอนไม่ยุ่งยากเรามาดูกันเลยว่าจะทำอย่างไร

ส่วนประกอบ แป้งมันสำปะหลัง 1 ถุง (ถุงเล็ก) , น้ำต้มเดือด (ใส่ภาชนะตั้งไฟให้เดือดหรือใช้น้ำร้อนในกระติกน้ำร้อนไฟฟ้าก็ได้เช่นกัน) , น้ำตาลทราย 500 กก. , น้ำกะทิ 600 กรัม , นมสด 1 กระป๋อง , เกลือป่น 2 ช้อนชา , ขนุนสุก 300 กรัม , สีดอกอัญชัน 2 ช้อนโต๊ะ , สีของใบเตย 2 ช้อนโต๊ะ , ใบเตย 3-5 ใบ , น้ำเปล่าสำหรับทำน้ำเชื่อม 500 กรัม , น้ำแข็งบด

วิธีทำตัวลอดช่อง (1) ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นการแบ่งแป้งมันออกเป็น 1 ถ้วยตวง แล้วนำส่วนที่เหลือใส่ลงไปในภาชนะ เทน้ำร้อนใส่ลงไปในแป้งทีละน้อย แล้วทำการนวดส่วนผสมจนแป้งจับตัวเป็นก้อน (2) จากนั้นให้เราทำการแบ่งแป้งออกเป็น 3 ส่วนในปริมาณที่เท่ากัน ให้เราใช้ผ้าชุบน้ำหมาดหมาดคคุมตัวแป้งเอาไว้ก่อน

(3) ขั้นตอนถัดมาให้เรานำแป้งส่วนที่ 1 มาผสมเข้ากับสีดอกอัญชันที่เราคั้นน้ำเอาไว้ นวดแป้งให้มีความเนียน โดยเราจะใช้แป้งมันส่วนที่แบ่งไว้แตะที่มือของเราเล็กน้อย เพื่อเวลาการนวดแป้งนั้นตัวแป้งจะได้ไม่ติดมือของเรา เมื่อเราทำการนวดแป้งจำเนียนได้ที่แล้ว สีที่ได้จะเป็นสีม่วงอ่อนๆ และให้เรานำแป้งส่วนที่เหลืออิก 2 ส่วน มานวดโดยใช้วิธีการเดียวกัน เราจะได้เป็น 3 สีสีม่วง สีเขียว และสีขาว

(4) จากนั้นให้เรานำตัวแป้งแต่ละสีมาคลึงให้เป็นแผ่นบางๆ แล้วตัดให้เป็นเส้นเส้นทำทั้งหมด 3 สี (5) ให้เรานำภาชนะหรือหม้อต้มใส่น้ำนำไปต้มให้เดือด นำแป้งที่เราตัดไว้เป็นเส้นๆลงมาต้มให้แบ่งต้มทีละน้อย เมื่อเราต้องไปได้เรื่อยๆตัวแป้งลอยตัวและพอง ให้ตักใส่ในน้ำเย็นที่เราเตรียมไว้แ ล้วที่ใส่กระชอนหรือภาชนะกรองเส้นให้มีความสะเด็ดน้ำ

วิธีทำน้ำเชื่อม นำน้ำตาลทรายเทใส่หม้อตั้งไฟอ่อนๆ ก่อนเติมน้ำให้คั่วน้ำตาลทรายประมาณ 3-5 นาที แล้วเติมน้ำเปล่าที่เตรียมไว้ ตัดใบเตยเป็นท่อนยาวๆใส่ลงไป เคี่ยวไฟอ่อนๆ จนน้ำเชื่อมข้นและเหนียว วิธีนี้จะทำให้ได้น้ำเชื่อมสีสวยและมีกลิ่นหอมของใบเตย วิธีทำน้ำกะทิ เคล็ดลับที่ไม่ทำให้กะทิบูดง่าย ขั้นตอนแรกควรซื้อมะพร้าวแบบที่ขูดไว้แต่ยังไม่ได้คั้นน้ำ นำมาใส่เครื่องปั่นแล้วกรองเอาแต่น้ำให้ได้ประมาณ 500 กรัม จากนั้นใส่เกลือป่นแล้วนำขึ้นตั้งไฟเคี่ยวไฟอ่อนๆคนตลอดเวลาเพื่อไม่ให้กะทิแตกมัน

วิธีทำรวมมิตรรอดช่องสิงคโปร์ (1) ในขั้นแรกให้เรานำเส้นลอดช่องที่พักไว้มาใส่ลงในน้ำกะทิ จากนั้นให้ทำการเติมนมสดลงไป แล้วคนเบาๆให้เข้ากันทั้งน้ำกะทิและนมสด (2) ในเวลาเสิร์ฟให้ตักลอดช่องใส่ถ้วย ใส่ขนุนหั่นเป็นชิ้นเล็กๆลงไป เติมน้ำเชื่อมและน้ำแข็งบด ทานเย็นๆอร่อยชื่นใจ เท่านี้เราก็จะได้ลอดช่องรวมมิตรแสนอร่อย ที่คุณเองก็นำสูตรนี้ไปทำเป็นอาชีพสร้างรายได้ได้เป็นอย่างดี คุณสามารถดัดแปลงใส่ส่วนผสมอื่นๆที่ต้องการลงไปได้ตามใจได้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *