Home / สาระน่ารู้ / น้ำต้มเมล็ดมะรุมดื่มวันละ1แก้วประโยชน์ที่ได้ดีมาก

น้ำต้มเมล็ดมะรุมดื่มวันละ1แก้วประโยชน์ที่ได้ดีมาก

มะรุม เป็นพืชผักสมุนไพรชนิดหนึ่ งเป็นไม้ยืนต้น โตเร็วปลูกได้ง่าย สามารถนำมาประกอบในเมนูอาหารได้อย่างหลากหลาย มะรุมนั้นนอกจากความอร่อยที่ได้แล้ว ยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆหลายชนิด เป็นสา รต้านอนุมูลอิสระชั้นดีมากด้วย ในยุคปัจจุบัน คนจำนวนมากได้หันมาใส่ใจดูแลในเรื่องของสุขภาพตัวเองมากขึ้น

รวมไปถึงหากมีอาการเจ็บป่วยก็จะหันมาพึ่งยาสมุนไพรตามฉบับของคนโบราณที่สามารถรักษาแล้วหายได้เห็นผลดี ซึ่งในวันนี้เราได้มีสูตรการต้มน้ำมะรุมดื่มวันละ 1 แก้วก่อนนอนหรือตอนเช้า ประโยชน์ที่คุณได้นั้นจะได้รับอย่างมหาศาล เรามาดูกันเลยว่ามีวิธีการทำอย่างไร **วิธีทำสูตรน้ำต้มเมล็ดมะรุม ในขั้นตอนแรกให้เรานำเมล็ดมะรุมตากแห้งประมาณ 1 กำมือ จากนั้นให้ต้มในน้ำเดือด 1 ลิตร ประมาณ 5 นาที กรองน้ำด้วยผ้าขาวบางหรือกระชอน รับประทานอุ่นๆ ครั้งละ 1 แก้ว หลังอาหาร เช้าหรือก่อนนอน

ประโยชน์ที่ได้รับ 1 มะรุมมีสรรพคุณที่ดี ช่วยในการจัดการกับเ ชื้อแบคทีเรียตามผิวหนังของตัวเราได้เป็นอย่างดี 2 เป็นยารักษาโรคเบาหวานเหมาะมากๆสำหรับผู้ที่เป็น ให้ดื่มวันละ 1 แก้วจะช่วยในการลดน้ำตาลในโลหิตของคุณได้เป็นอย่างดี 3 มะรุมมีส่วนช่วยในการรักษาอาการห วัดเป็นไข้หรือมีอาการไอ จะช่วยบรรเทาให้เบาทุเลาลงได้ 4 สรรพคุณที่เด่นชัดจะช่วยในเรื่องของโรคไขข้อปวดตามตัวตามกล้ามเนื้อ และกระดูกอักเสบจะช่วยบรรเทาอาการได้ดีมากๆ

5 ช่วยทำให้ระบบร่างกายแข็งของเรามีความสมบูรณ์ และมีความแข็งแรงมากขึ้น 6 มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณให้แลดูอ่อนเยาว์ ไม่แห้งกร้าน มีผิวที่นุ่มนวลมากขึ้น 7 มีส่วนช่วยในการบำรุงเกี่ยวกับด ว งตาของเราให้มีการทำงานได้ดีขึ้น 8 มะรุมเป็นผักสมุนไพรชนิดหนึ่ งที่มีส่วนช่วยในการดูแลปัญหาสุขภาพช่องปากของเราได้ ช่วยดับกลิ่นได้ด้วย เห็นประโยชน์ที่มากขนาดนี้แล้ว ลแงนำมาต้มดื่มวันละแก้วดูนะคะ ผักสมุนไพรบ้านเรานั้น ล้วนมีประโยชน์ต่อสุขภาพของเรามากๆ ไม่ต้องเสียเงินซื้อยาแพงๆ สมุนไพรก็ช่วยเราได้ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *