Home / สาระน่ารู้ / สีผมสวยไม่ง้อช่าง ย้อมสีผมด้วยกาแฟ ทำเองได้ที่บ้าน

สีผมสวยไม่ง้อช่าง ย้อมสีผมด้วยกาแฟ ทำเองได้ที่บ้าน

ย้อมสีผม ย้อมสีผมโดยใช้กาแฟ ทางข้อมูลวิจัยของนักวิทยาศาสตร์มักจะบอกว่า การย้อมสีผมตามท้องตลาดนั้น ส่วนใหญ่มีส่วนผสมหลากหลายชนิด ซึ่งเป็นตัวกระตุ้นทำให้เกิดเซลล์ที่ผิดปกติได้ ตามจำนวนผู้หญิงกว่า 100 คนที่ทำสีผมมานาน ถูกวินิจฉัยว่ามีปัญหาเกี่ยวกับโ ร ค เ ต้ า น ม โดยผู้ที่ย้อมสีผมตามตลาดนัด หรือตามร้านไม่ได้รับมาตรฐานทั่วไป 100 คนเมื่อไปตรวจสุขภาพมักจะเจอปัญหาเกี่ยวข้องกับรังไข่ถึงร้อยละ 70 เลยทีเดียว แต่เชื่อกันหรือไม่ว่า กาแฟที่เราคุ้นเคยและชอบดื่มกันอยู่ทุกเช้า เป็นผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติโดยตรง ซึ่งเป็นผลดีต่อเส้นผม และยังช่วยให้สุขภาพเส้นผมของคุณมีความแข็งแรงและงอกยาวเร็วอีกด้วย และถ้าหมักผมด้วยกาแฟ ก็จะทำให้สีผมของคุณเป็นสีแบบกาแฟ หรืออาจจะเป็นสีที่มีความแปลกใหม่ไม่เหมือนใครที่สวยงามมากเลยนะคะ

วิธีการย้อมสีผมด้วยกาแฟ (ต้องบอกก่อนเลยนะคะว่าสีผมสวยมากจริงๆ) 1 อย่างแรกก็ให้เราทำการเตรียมผงกาแฟแบบออแกนิค ชนิดที่ว่าตัวแรงๆได้เลยยัง S Espresso จำนวน 2 ถ้วย 2 ถ้วยแรกให้เราทำการใส่น้ำสะอาดลงไปในผงกาแฟออแกนิค ใส่ผงกาแฟ 2 ช้อนชาส่วนอีกถ้วยหนึ่งใส่น้ำเปล่าลงไปครึ่งถ้วยกาแฟ 3 แล้วก็ตั้งทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องตามปกติ 30 นาที ปล่อยให้กาแฟน้ำแตกตัวไปกับน้ำก่อน ถ้วยนี้เก็บไว้ใช้ตอนหลัง 4 หลังจากนั้นทำการเตรียมครีมนวดผมแบบใดก็ได้ที่เป็นสูตรธรรมชาติไว้ 2 ช้อนโต๊ะ เพื่อที่จะนำมาเตรียมผสม 5 นำมาเทผสมกับกาแฟที่เหลือ แล้วก็นำส่วนผสมที่ได้มาชโลมให้ทั่วศีรษะของคุณ แล้วก็ทิ้งไว้แบบนั้นเป็นเวลา 1 ชั่วโมง

6 หลังจากนั้นก็ทำการล้างเส้นผมด้วยแชมพูสระผมตามปกติ แล้วก็ใช้น้ำกาแฟครึ่งถ้วยที่เหลือในขั้นตอนที่ 3 ล้างตามไปด้วย 7 แล้วก็ปล่อยทิ้งไว้อีกประมาณ 20 ถึง 30 นาที 8 การใช้น้ำส้มสายชูล้างผมเป็นเทคนิคดีๆที่จะทำให้สีผมของคุณติดทนนานยิ่งขึ้น แล้วก็ล้างสีผมด้วยน้ำอุ่นจะดีมากๆ 9 หากยังได้สีที่ไม่ทั่วถึงหรือว่ายังไม่พอใจก็สามารถทำวิธีเดิมซ้ำได้อีกตามต้องการ ต้องขอบอกก่อนเลยนะว่าสูตรนี้ไม่เหมือนใครจริงๆ แล้วมันก็เห็นผลดีมากๆด้วย

วิธีการทำแชมพูผมนิ่มและดำสลวย – ให้เตรียมมะกรูด 1 กิโลกรัมหรือมากกว่านี้ก็ได้ ใช้ดอกอัญชัน 3 ขีด ขิงสดจำนวน 3 ขีด เบกกิ้งโซดา 1 ถุง และน้ำสะอาด 1 ขัน วิธีการทำ: – เริ่มต้นให้เราทำการล้างส่วนผสมทั้งหมดให้สะอาด โดยเฉพาะขิงจะต้องไม่มีดินติด – หลังจากนั้นก็ทำการแบ่งมะกรูดเป็นชิ้นๆและขิงแบ่งเป็นแว่นๆบางๆ – ให้นำขิงมะกรูดดอกอัญชันต้มรวมกันโดยใช้น้ำสะอาดใส่ไปให้ท่วมกับสมุนไพร น้ำเยอะเกินไปก็ไม่เข้มข้น ควรกะน้ำในปริมาณที่พอดี – ตั้งไฟอ่อนไปถึงปานกลางห้ามใช้ไฟแรง ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆอย่าให้น้ำแห้ง – เมื่อเสร็จแล้วจะสังเกตุว่าดอกอัญชันและมะกรูดเริ่มเปื่อยยุ่ยแล้วก็นำขึ้นจากเตาพักไว้ให้เย็น เมื่อเย็นแล้วก็นำไปกองผ้าขาวบางเอาเฉพาะน้ำใส่ขวดเก็บเอาไว้ปิดฝาให้มิดชิด

วิธีสระแชมพูผมนิ่มและงามดำ: 1 ให้เราแบ่งน้ำยาสระผมใส่ในขวดเก็บเอาไว้ ใส่ผงเบกกิ้งโซดาตามลงไปด้วย 1 ช้อนชา คนให้เข้ากันหลังจากนั้นก็สระผมตามปกติ 2 ล้างผมให้สะอาดหลายๆครั้ง หลายคนอาจจะรู้สึกตกใจขณะที่ผมยังไม่แห้งจะรู้สึกว่าผมของตัวเองนั้นมีความกระด้าง แต่อย่าเพิ่งตกใจอะไรมากไป รอให้ผมแห้งก่อนแล้วหวีดูจะรู้สึกว่าผมนิ่มมากแทบที่จะไม่ต้องไดร์เป่าผมเลยทีเดียว

สรุปแล้วปรากฏว่าผมนิ่มจริง มีความลื่นและมีความเป็นเงางามไม่แข็งกระด้าง รู้สึกหอมสดชื่นและรู้สึกสะอาดด้วย ไม่มีอาการคันและไม่มีรังแค ใช้ครั้งแรกก็รู้เลยว่าดีมากๆ เรารู้สึกว่าเส้นผมของเรามีความแข็งแรง และผมร่วงก็ลดลง การย้อมสีผมด้วยธรรมชาติด้วยกาแฟ และอัญชันนี้ จะทำให้สีผมของคุณออกมาสวยงามมากๆ ไม่ส่งผลกระทบต่อเส้นผมและหนังศีรษะของคุณเลย ทำออกมาแล้วดี ได้สีน้ำตาลสวยๆเอาไว้อวดเพื่อนๆได้แล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *