Home / สาระน่ารู้ / 15 เหตุผลที่ทำไมต้องกินสับปะรดให้ได้ประจำส่งผลมาก

15 เหตุผลที่ทำไมต้องกินสับปะรดให้ได้ประจำส่งผลมาก

หลายคนถามหาเหตุผล กับการเลือกกินสับปะรดประจำ แล้วได้ประโยชน์อย่างไร สำหรับในวันนี้ เราจะมาเผยถึง 15 ประโยชน์ของสับปะรด เมื่อเรากินสับปะรดเป็นประจำ จะทำให้ร่างกายของเราเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง 1 เพิ่มพลังงาน สับปะรด ช่วยเพิ่มระดับพลังงานได้อย่างที่คาดไม่ถึง เพราะในสับปะรด มีน้ำตาลจากธรรมชาติ ที่ช่วยเพิ่มระดับพลังงานได้เยี่ยมยอด 2 ลดริ้วรอย ชะลอวัย ทำให้ผิวขาว สับประรด ช่วยสังเคราะห์คอลลาเจน จึงช่วยในเรื่องการเกิดริ้วรอยทำให้ชะลอวัย ต้านความแก่ได้ดี บำรุงร่างกายและผิวพรรณ ต้องบำรุงจากภายในสำคัญกว่าภายนอก และยังช่วยลดการผลิตเมลานิน จึงมีส่วนช่วยทำให้ผิวคุณขาวขึ้นได้

3 คุมน้ำหนักได้ การย่อยอาหารดีขึ้น ลดระดับคอเลสเตอรอล เนื้อของผลสับปะรด มีปริมาณเส้นใยสูง ปรับสมดุลระบบการย่อยอาหาร ช่วยในการลดหน้าท้อง น้ำหนักได้ดี สับปะรด ยังช่วยลดระดับของไขมันไม่ดี (LDL) และทำให้ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลได้อีกด้วย 4 บำรุงสายตา สับปะรด เป็นผลไม้ที่ดีสำหรับสายตา สับปะรด มีวิตามินมากมาย และมีเบต้าแคโรทีน ที่ช่วยส่งเสริมวิสัยทัศน์ที่ดีในการมองเห็น ทำให้สายตามีสุขภาพดีขึ้น

5 ลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็ง การกินสับปะรด เป็นประจำทำให้ร่างกายสามารถต่อสู้กับมะเร็งบางชนิดได้ เพราะสับปะรด เต็มไปด้วยตัวต้าน ที่เกี่ยวกับอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ มีคุณสมบัติช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง 6 ความจำดี บำรุงสมองของคุณ ถ้ารู้สึกหลงๆ ลืมๆ สับปะรด สามารถช่วยให้ความจำของคุณดีขึ้น เรียกได้ว่าสับปะรด เป็นอาหารของสมองเลย เมื่อใดที่รู้สึกว่าสมองเมื่อยล้า คิดอะไรไม่ออก หยิบสับปะรดมากิน จะช่วยให้สมองสดใสปิ๊งไอเดียใหม่ๆ ได้

8 ทำให้นอนหลับได้สบายมากขึ้น หากมีปัญหากับการนอนหลับ เป็นคนหลับยาก การกินสับปะรด อย่างสม่ำเสมอช่วยได้อย่างแน่นอน เพราะสับปะรดมีเมลาโทนินที่ช่วยให้การนอนหลับดีขึ้น 9 ลดน้ำตาลในโลหิต ป้องกัน-บรรเทาเบาหวานสับปะรด ผลไม้สีสวย สีเข้มจนเกือบดำนี่เอง ที่มีแอนโธไซยานิน สรรพคุณช่วยลดระดับน้ำตาลในโลหิตได้ ช่วยป้องกันการเกิดเ บาหวาน และบรรเทาอาการ

10 ป้องกันและรักษาเกาต์ อาการข้ออักเสบ กินสับปะรด ช่วยลดอาการเจ็บ บรรเทาอาการได้เป็นอย่างดี ป้องกันและรักษาโรคเกาต์ อาการข้ออักเสบตามข้อได้มากถึง 70% หากกินต่อเนื่องเป็นประจำ หรือเจ็บข้ออักเสบให้กินสับปะรด เข้าไปแทนการกินยา และสังเกตเลยว่ามันจริงหรือไม่ 11 ช่วยป้องกันการเมื่อยกล้ามเนื้อ สับปะรด มีสารโพแทสเซียมสูงมาก พอๆ กับกล้วย โพแทสเซียมมีคุณสมบัติช่วยลดและป้องกันการเจ็บบริเวณกล้ามเนื้อ เราทราบกันดีว่ากล้วยราคาถูกกว่าและมีโพแทสเซียมสูง แต่หลายคนไม่ชอบกินกล้วย สับปะรด เป็นอีกทางเลือกหนึ่งได้

12 ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ สับปะรด ถือเป็นผลไม้หรืออาหารที่ดีสำหรับหัวใจ ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ ดูแลสุขภาพหัวใจของคุณให้แข็งแรงได้ด้วยการกินสับปะรด 13 ช่วยลดอาการอักเสบ หนึ่งในประโยชน์ด้านสุขภาพที่สำคัญที่สุดของสับปะรดคือ ช่วยลดอาการอักเสบได้ดี เหมาะสำหรับนักวิ่งและนักกีฬาที่อาจจะเมื่อยกล้ามเนื้อ หรือได้รับบาดเจ็บหลังจากการออกกำลังกายหรือกิจก ร ร มหนักๆ กินสับปะรดช่วยได้จริงๆ

14 รักษาข้อที่อักเสบ ให้ลองดื่มน้ำสับปะรด คั้นบริสุทธิ์ วันละ 3 แก้ว ก่อนหรือหลังอาหาร 15 นาที จะช่วยบรรเทาอาการได้ดี 15 บรรเทาอาการประจำเดือน โพแทสเซียมในสับปะรด ช่วยลดและป้องกันการปัญหากล้ามเนื้อ ยังอาจช่วยบรรเทาอาการประจำเดือนได้อีกด้วย ดื่มน้ำสับปะรด คั้นบริสุทธิ์ วันละ 3 แก้ว ก่อนหรือหลังอาหาร 15 นาที จะช่วยบรรเทาได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *