Home / สาระน่ารู้ / ร้านซักรีดบอก 6 สูตรแก้สีตกใส่เสื้อ เอามาจากร้านซักรีดมีประโยชน์มาก

ร้านซักรีดบอก 6 สูตรแก้สีตกใส่เสื้อ เอามาจากร้านซักรีดมีประโยชน์มาก

คุณเคยไหม กับเสื้อผ้าตัวโปรดที่ซื้อมาราคาแสนแพง แต่กลับถูกสีตกใส่จนต้องเครียด จะลองแก้ไขเองก็ไม่รู้จะหาวิธีไหนมาลอง วันนี้เรามาแนะนำวิธีการทำความสะอาดเสื้อสีตกให้กลับมาขาวเหมือนใหม่ โดยที่คุณไม่ต้องช้ำใจกับเสื้อผ้าตัวโปรดของคุณแล้วต้องเอาไปทิ้งให้เสียดาย และจุดเด่นในวันนี้ก็คือ เราจะคัดสรรมาเฉพาะวิธีที่ได้ผลจริงเท่านั้น รับรองเลยว่าคุณสามารถเซฟข้อมูลดีๆเหล่านี้เก็บเอาไว้ได้ เพราะเป็นสูตรจากทางร้านซักรีดได้นำมาบอกกัน

1 เอาไปต้ม – แค่คุณนำหม้อใบโตมาใส่น้ำแล้วก็ทำการต้มให้เดือด คำแนะนำก็คือคุณควรที่จะเลือกหม้อที่มีขนาดพอดีกับเสื้อผ้า เพราะว่าถ้าหากใช้ใบเล็กเกินไปเวลาที่จุ่มผ้าลงในน้ำ อาจจะทำให้น้ำเอ่อล้นออกมาและเกิดปัญหาได้ – หลังจากนั้นก็นำไปผสมกับน้ำส้มสายชูในขณะที่น้ำเดือด ควรเติมน้ำส้มสายชูแต่พอได้กินไม่ต้องเติมมากเกินไป – หลังจากนั้นก็ทำการจุ่มผ้าลงไปทั้งตัว หรือบริเวณที่มีสีตกก็ได้ จะได้เห็นความแตกต่างที่ชัดเจน เมื่อต้มไปประมาณ 5 นาทีแล้ว ก็นำไปซักทำความสะอาดตามปกติ น้ำส้มสายชูช่วยดึงดูดสีที่ตกให้หายไปได้ทั้งหมด

2 ใช้น้ำยาซันไลต์ขยี้ วิธีนี้เป็นวิธีที่ผู้เขียนได้ลองใช้ทดลองกับตัวเองแล้วได้ผลจริง จึงขอนำวิธีดีๆมาแนะนำก็คือ – ให้เตรียมภาชนะสำหรับซักผ้า ผสมน้ำยาซันไลต์และผงซักฟอกชนิดซักผ้าขาวลงไปด้วย จากนั้นก็นำไปป้ายบริเวณที่ผ้าโดนสีตกใส่ – อาจจะทำการแช่ผ้าลงไปทั้งตัวหรือว่าป้ายเฉพาะจุดที่เกิดขึ้นกับความเสียหาย เสื้อผ้าสีตกก็ได้ แนะนำว่าให้ใช้ซันไลต์สูตรดั้งเดิมจะดีที่สุด ไม่ควรใช้ซันไลต์สีฟ้าหรือสีชมพู ควรแช่ทิ้งไว้ 1 คืน

– หลังจากนั้นก็นำเสื้อผ้าที่ถูกสีตกใส่ไปซักทำความสะอาดตามปกติ ง่ายๆเท่านี้คุณก็จะได้เสื้อตัวเดิมตัวโปรดของคุณกลับมาแล้ว และยังสามารถใช้ได้กับผ้าขาวที่เหลือง จากหมองให้กลับมาใหม่ได้อีกด้วย 3 ใช้ไฮเตอร์ซักผ้าขาว – แค่คุณนำไฮเตอร์มาผสมเข้ากับผงซักฟอกและน้ำส้มสายชูเข้าด้วยกัน หรือถ้าหากไม่มีน้ำส้มสายชูคุณสามารถใช้น้ำเปล่าแทนก็ได้

– หลังจากนั้นก็นำส่วนผสมไปป้ายบริเวณที่มีสีตกใส่เสื้อผ้าของคุณ วิธีนี้สามารถป้ายบริเวณรักแร้ที่มีคราบเหลืองและแห้งได้อีกด้วย – ใช้แปรงขยี้เบาๆบริเวณที่มีสีตก และบริเวณรักแร้ที่มีสีเหลือง ข้อดีของการซักด้วยมือก็คือ เราสามารถขยี้ตรงจุดที่มีรอยเปื้อนได้ – เมื่อขยี้ผ้าเรียบร้อยแล้วก็นำผ้าไปแช่น้ำทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นเราก็นำไปซักผ้าตามปกติ ง่ายๆเท่านี้ คราบเหลือง คราบดำ และคาบสีตกใส่ก็จะหายเป็นปลิดทิ้งแล้วล่ะค่ะ

4 ไฮเตอร์ ผสมน้ำส้มสายชู ผสมผงซักฟอก สูตรผ้าร้อน – เริ่มต้นโดยการเตรียมภาชนะสำหรับใส่เสื้อผ้า รำผ้าสีตกลงไปต้มในน้ำเดือดซักประมาณ 10 นาที – หลังจากนั้นก็เตรียมกะละมังสำหรับซักผ้าเติมน้ำลงไป เติมน้ำส้มสายชูลงไป เติมไฮเตอร์ อย่างละ 1 แก้วกินน้ำ แช่ไว้อีกประมาณ 10 นาที เมื่อครบกำหนดเวลาใช้แปรงค่อยๆขัดก็จะค่อยๆหลุดออกได้

5 แก้ปัญหาโดยใช้ผงแก้สีตก ยี่ห้อ รันอะเวย์ ดีที่สุด สำหรับผงซักผ้ายี่ห้อนี้สามารถหาซื้อได้ตามร้าน B2S เพราะว่าดิฉันไปเห็นมาพอดี ในโซนของเย็บปักถักร้อย ราคาน่าจะไม่เกิน 100 บาท – ผสมผง รันอะเวย์ เข้ากับน้ำร้อนในปริมาณที่กำหนดเอาไว้ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วค่อยจุ่มผ้าที่มีบริเวณสีตกลงไปแช่ซัก 10 นาที – หลังจากนั้นก็ทำการขยี้บริเวณที่มีปัญหาเกี่ยวกับคราบเหลืองและสีตก ใช้แปรงซักผ้าก็ได้ ทำแบบนี้ประมาณ 2 รอบ จนกว่าคราบสีตกจะค่อยๆหายไป

6 สูตรเด็ดจากร้านซักรีด สำหรับวิธีนี้เป็นวิธีที่ร้านซักอบรีดใช้บ่อยเป็นประจำ เมื่อเกิดปัญหาผ้าสีตกรับรองหรือว่าใช้วิธีนี้ได้ผลชัวร์ – เมื่อคุณรู้ว่าผ้าโดนสีตกสายแนะนำให้แยกออกจากตัวอื่นโดยทันทีเป็นอันดับแรก – หลังจากนั้นทำการต้มน้ำสะอาดให้เดือด แล้วก็นำผ้าที่มีเศษตกลงไปแช่ ต้มไปเรื่อยๆประมาณ 10 นาที สีจะค่อยๆจางออกมา คนไปเรื่อยๆ หรือถ้าหากมีสีตกใส่มากเกินไป แนะนำว่าให้ใส่น้ำส้มสายชูลงไปประมาณครึ่งแก้วด้วย

– เมื่อรู้สึกว่าสีเริ่มจางแล้ว ให้เอามาแช่น้ำเย็นจัด แล้วก็บิดให้หมาดๆ เตรียมภาชนะสำหรับใส่น้ำท่วมพอดี แล้วก็นำเกลือแกงมาละลาย 3 กำมือ – แช่ทิ้งไว้สักครู่หนึ่งแล้วค่อยนำไปขยี้ต่อ นำไปซักผ้าตามปกติ สีจะจางได้มากกว่า 90เปอร์เซ็น – แต่ถ้าหากเป็นคราบที่ติดหนักมากๆ แนะนำว่าให้ต่อด้วยการซักผ้าขาวโดยการใช้ไฮเตอร์ 5 ฝา ผสมลงไปคลุกข้าวกันแล้วแช่ทิ้งไว้ 10 นาที รอจนกระทั่งคราบสีตกหลุดออกแล้วค่อยตามด้วยผงซักฟอกตามปกติ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *