Home / สาระน่ารู้ / เชฟบอกมา 11 วิธีช่วยให้เนื้อนุ่มเข้มข้นถึงเครื่องอร่อยมาก

เชฟบอกมา 11 วิธีช่วยให้เนื้อนุ่มเข้มข้นถึงเครื่องอร่อยมาก

การเข้าครัวทำอาหารไม่ใช่เรื่องยากต่อไป เพราะในวันนี้เราได้มี 11 วิธีการห มั กที่จะช่วยให้เนื้อห มูของคุณมีความนุ่มนิ่มละลายในปาก เข้มข้นถึงเครื่องและรสชาติที่ได้ออกมานั้นอร่อยมากเลยทีเดียว ถูกใจใครหลายๆคนอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะนำไปประกอบในเมนูไหนก็อร่อยทั้งนั้น เรามาดูกันเลยว่ามีวิธีการทำอย่างไรบ้ าง 1 น้ำมันงา ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว และซอสปรุงรส เครื่องปรุงเหล่านี้ที่ช่วยในการเพิ่มเติมรสชาติที่ดีให้กับเนื้อสัตว์ของเราแล้วนั้น เครื่องปรุงต่างๆเหล่านี้ยังช่วยในการแทรกซึมเข้าไป ทำให้เนื้อมีความชุ่มชื้นมีความนุ่มน่าทานด้วย

2 น้ำมันพืช หรือน้ำมันมะกอก น้ำมันพืชหรือน้ำมันมะกอก ให้คุณสมบัติที่มีความมันความลื่น เมื่อเรานำไปทำการห มั กกับเนื้อสัตว์ จะช่วยทำให้เนื้อห มูของคุณมีความชุ่มฉ่ำ และยังเพิ่มความเข้มข้นได้ด้วย 3 แป้งมันสำปะหลัง หรือแป้งข้าวโพด ให้เราแป้งมันสำปะหลัง หรือว่าจะเป็นแป้งข้าวโพดก็ได้ที่คุณมีอยู่ในครั วนำไปทำการห มั กกับเนื้อสัตว์ แป้งเหล่านี้จะไปเคลือบกับผิวเนื้อของคุณ ทำให้มีความนุ่มเด้ง เหมือนในเมนูราดหน้านั่นเอง

4 เบกกิ้งโซดา หรือผงฟู เรามักจะเห็นการนำเบคกิ้งโซดาหรือผงฟูไปใส่ในเมนูขนมเค้กหรือขนมปัง เพื่อให้มีความฟูของตัวขนม แต่เราสามารถนำมาใช้กับเนื้อสัตว์ของเราให้มีความนุ่มนิ่มได้ด้วย 5 นมสด หรือกะทิ เนื้อห มูที่ได้จากการห มั กนมสด หรือกะทิ จะทำให้น้ำที่เราห มั กซึมเข้าไปในเนื้อ และทำให้มีความนุ่ม มีความหอมมัน จะนำไปประกอบในเมนูไหนก็อร่อยถูกใจใครหลายๆคน

6 น้ำสับปะรด โซดา โค้ก วัตถุดิบต่างๆ เหล่านี้มีฤ ท ธิ์เป็นกรดเมื่อนำไปห มั กจะช่วยทำให้โปรตี นในเนื้อสัตว์เปื่อยยุ่ยและนุ่มขึ้น เมื่อเรานำเนื้อสัตว์ที่ห มั กแล้วไปทำให้สุก รสสัมผัสของเนื้อที่ได้จะไม่แห้งกระด้าง มีความนิ่ม 7 น้ำมะนาว น้ำมะนาวมีฤ ท ธิ์เป็นกรด เมื่อนำไปห มั กจะสามารถย่อยเอนไ ซ ม์ในเนื้อห มูทำให้เนื้อมีความนุ่มได้ เคี้ยวง่าย ละลายในปาก

8 หอมใหญ่ ให้ทำการสับหอมใหญ่แล้วนำไปห มั กรวมกับเนื้อที่เราได้ทำการเตรียมไว้ ในหอมใหญ่จะมีเอ นไ ซ ม์ที่มีส่วนช่วยทำให้เนื้อสัตว์ของเรามีความนิ่มขึ้น แต่ต้องใช้การหมักเป็นระยะเวลา 60 นาทีขึ้นไป 9 ยางมะละกอ เป็นวิธีที่ได้จากภูมิปัญญาชาวบ้ านที่ทำกันมานาน โดยจะนำยางจากก้านมะละกอหรือจะคั่วมะละกอ นำไปทำการห มั ก จะได้เนื้อที่มีความนุ่มมีความนิ่ม แต่อย่าใส่มากจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้เนื้อของคุณเปื่อยและยุ่ยได้

10 น้ำตาลทราย สำหรับวิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายที่หลายๆคนทำกัน ให้คุณนำน้ำตาลทรายไปทำการห มั กกับเนื้อห มู เมื่อนำตาลทรายละลายแล้วน้ำตาลทรายจะมีการแทรกซึมเข้าไปในเนื้อห มูจะทำให้เนื้อมีความนุ่ม มีความชุ่มฉ่ำน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น 11 ไข่ขาว หรือไข่ไก่ วิธีนี้ก็เป็นวิธีที่หลายๆคนทำเหมือนกัน สารในไข่ไก่จะทำการย่อยโปรตีนในเนื้อห มู ซึ่งจะทำให้เนื้อห มูของคุณมีความนิ่มมาก แต่ไม่ถึง กับยุ่ย จะได้เนื้อที่พอดีรับประทานได้อย่างอร่อย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *