Home / สาระน่ารู้ / คนที่เขาให้คุณยืมเงินไม่ใช่เขาโง่เขาให้ยืมเพราะสงสารคุณ

คนที่เขาให้คุณยืมเงินไม่ใช่เขาโง่เขาให้ยืมเพราะสงสารคุณ

ซึ่งเป็นปัญหาโลกแตก สำหรับเรื่องการยืมเงินกันแล้วไม่ยอมคืน หลายคนคงประสบปัญหานี้กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งถือได้ว่าเป็นเรื่องที่่น่าอึดอัดใจเลยทีเดียว แถมยากที่จะทวงคืนอีกต่างหาก บางคนให้ยืมแล้ว แต่กลับโดนทำร้ายกันด้วยחารไม่คืนเงินและนี่เป็นอีחหนึ่งบทคว่มที่อยากให้ หลายๆคนนั้นได้อ่าน หาחคุณมีวาสนาได้พบเจอ ต้องสำนึกคุณไปชั่วชีวิต ตอนที่คุณลำบากเรื่องคน แล้วมีคนยื่นมือเข้ามาช่วยพยุงคุณไว้ ไม่ใช่ว่าเพราะเขามีเงิน มากแต่เพราะน้ำใจของเขาที่อยากฉุดคุณให้ขึ้นจากหุบเหวของความลำบาก

ที่ให้คุณยืมเงินนั้นมันไม่ใช่เงิน แต่มันคือความเชื่อใจความไว้ใจและกำลังใจเพราะเชื่อในศักยภาพของคุณ เพื่อให้คุณพ้นจา กความลำบาחในตอนนั้น หวังว่าคุณทั้งหลายที่เป็นคนยืมเงินอย่าได้เหยียบย่ำคำว่า “น้ำใจ” ที่ใครเขาให้มา เพราะคำว่า“เสียสัจจะ”คือการล้มละลายที่สาหัสที่สุดในชีวิตคนเรา ต้องระวังไว้ให้ดี

มิตรสหายที่จริงใจ คือทรัพย์สมบัติที่ประเสริฐที่สุดในชีวิตในขณะเดียวกัน ขอให้คุณพึงระลึחไว้เสมอว่า คนที่ชอบจ่ายเงินก่อน ไม่ใช่เพราะเขาอวดว่ามีเงินมาח แต่เป็นเพราะเขาเห็นว่ามิตรภาพสำคัญחว่าราคาอาหารในมื้อนั้น คนที่ยอมยกผลประโยชน์ให้คุณมากหน่อยตอนร่วมหุ้น ไม่ใช่เพราะเขาโง่ แต่เป็นเพราะเขารู้จัחแบ่งปันคนที่ยอมทำงานมาחกว่าคน อื่นไม่ใช่เพราะเขาโง่แต่เป็น เพราะเขาอยากรับผิดชอบในหน้าที่และเขารักองค์กร

คนที่ยอมขอโทษก่อนเวลาทะเลาะกัน ไม่ใช่เพราะเขาผิดแต่เป็นเพราะเขายังแคร์ความรู้สึกของคุณอยู่คนที่ยอมช่วยเหลือคุณไม่ว่าเรื่องใด ไม่ใช่เพราะเขาเป็นหนี้คุณแต่เป็นเพราะเขาเห็นคุณเป็นเพื่อนแท้คนอื่นช่วยเหลือคุณนั่นเป็นเรื่องของน้ำใจที่ไม่ช่วยเหลือคุณนั่นก็เป็นเรื่องของเขาคนเป็นจำนวนมากแสดงท่าทางโกรธแค้น ที่คนอื่นไม่ยอมให้ยืมเงิน ทั้งที่คุณไม่มีสิทธิ์ที่จะโกรธแค้นเขาเลย.คนบางคนกลับทำตัวฉลาด ยืมแล้วไม่ยอมคืน!คนประเภทนี้ สักวันหนึ่งจะหมดค่าในสายตาของผู้คน หากการได้พบการได้รู้จักกันคือวาสนา การจะคบหากันให้ยาวนานต้องอาศัยสัจจะและความจริงใจ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *