Home / สาระน่ารู้ / เขาทำ 2 สูตรผสมน้ำมะกรูดกับโซดาสายตาฝ้าฟางกลับมามองเห็นดีขึ้น

เขาทำ 2 สูตรผสมน้ำมะกรูดกับโซดาสายตาฝ้าฟางกลับมามองเห็นดีขึ้น

ต้องขอเกริ่นก่อนเลยนะว่า สำหรับใครที่มีปัญหาสายตามองไม่ค่อยชัด สายตาพร่ามัว เริ่มรู้สึกว่าเห็นภาพซ้อน สูตรที่เรากำลังจะบอกต่อไปนี้เป็นสูตรที่ทำมาจากธรรมชาติล้วนๆ ด้วยพืชผักสมุนไพร มีประโยชน์หลายด้านอีกทั้งยังมีสรรพคุณในเรื่องของการรักษามากมาย วันนี้ทางเพจของเราได้รวบรวมข้อมูลดีๆเกี่ยวกับมะกรูด และมะนาว เป็นสมุนไพรที่หาได้ง่ายมีสูตรเคล็ดลับวิธีมาฝากกัน เป็นน้ำมะกรูดผสมกับโซดา และน้ำมะนาวโซดา ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น มีประโยชน์ในเรื่องของการบำรุงสายตา หลายคนอาจจะยังไม่เคยดื่ม ลองเก็บดูดีๆเหล่านี้เอาไว้แล้วก็ลองทำดูในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นะคะ

สูตรที่ 1 โซดามะกรูด ส่วนผสมที่สำคัญ 1 มะกรูด 1 ผล 2 มะนาว 1 ผล 3 โซดา 1-2 ขวด วิธีการทำน้ำมะกรูดโซดา 1 เริ่มต้นด้วยการนำมะกรูดไปล้างน้ำให้สะอาด ล้างมะนาวให้สะอาดด้วย อย่าให้มีคราบดินติดอยู่ 2 ให้ทำการคั้นน้ำมะกรูด 1 ผล และน้ำมะนาว 1 ผล 3 เทโซดา 1 ขวดลงในภาชนะที่ต้องการ ผสมน้ำมะกรูดและมะนาวลงไป 4 คนให้เข้ากัน ดื่มทุกวันในตอนเช้าจะดีมาก

แนะนำว่าให้ดื่มก่อนรับประทานอาหาร 30 นาที จะช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายได้ดีมากๆ ระบบทางเดินอาหารจะดี ร่างกายจะช่วยดูดซึมสารอาหารได้อย่างดีเยี่ยม ปล. สูตรนี้ไม่เหมาะกับคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะ สูตรที่ 2 โซดามะนาวน้ำผึ้ง สำหรับส่วนผสมที่เราจะต้องใช้ 1 มะนาว 2 ลูก 2 โซดา 1 ขวด 3 น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ วิธีการทำ 1 ในขั้นตอนแรกเราจะต้องเตรียมวัสดุอุปกรณ์ให้พร้อมล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย 2 หลังจากนั้นก็ทำการแบ่งมะนาวออกเป็น 2 ส่วน แล้วก็บีบใส่ลงในแก้วที่เราต้องการ หรือใส่ในภาชนะเพื่อที่จะนำไปแช่ตู้เย็นก็ได้

3 ใส่น้ำผึ้งลงไป 2 ช้อนโต๊ะ แล้วก็คนให้เข้ากัน 4 เตรียมโซดาเย็นๆ 1 ขวด แล้วก็เทใส่ลงในภาชนะที่เราเตรียมเอาไว้ ใช้ช้อนคนให้เข้ากัน จนรู้สึกว่าไม่มีอะไรหลงเหลืออยู่ด้านใต้ล่าง วิธีการดื่ม แนะนำว่าให้ดื่มในช่วงเวลาเช้าก่อนรับประทานอาหาร ตื่นมาก็ทำสูตรนี้ดื่มได้เลย เพราะจะทำให้เรา หิวน้อยลง และระบบการขับถ่ายของเราก็จะดีมากขึ้น อีกทั้งยังทำให้ผิวพรรณของคุณได้รับสารอาหารจากมะนาวและน้ำผึ้งอีกด้วย แนะนำว่าให้ดื่มเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 วัน จะช่วยให้เรารู้สึกไม่แน่นท้อง ไม่เรอเปรี้ยว

ประโยชน์ของโซดา – ดื่มโซดาจะช่วยดับกระหายได้ ช่วยให้ร่างกายสดชื่น ช่วยลดความเครียด ประโยชน์ของมะกรูด – ช่วยให้ผ่อนคลาย ด้วยกลิ่นของมะกรูดจะสร้างความผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะน้ำมันหอมจากมะกรูด ผิวมะกรูด – ใบมะกรูดนั้นจะมีวิตามินซีและวิตามินเอสูง เป็นที่รู้กันอยู่ว่าผลไม้ชนิดเปรี้ยวจะช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตาได้อย่างดี ช่วยให้มองเห็นได้ดี จึงไม่แปลกเลยว่าใครที่ดื่มสูตรนี้แล้วจะสายตาดีขึ้น

– บำรุงเส้นผม มะกรูดสามารถนำมาใช้ในการบำรุงเส้นผมได้ ทำให้ผมของคุณนั้นดูเงางามมีความนุ่มสลวย รวมถึงแก้ปัญหาเส้นผมที่ขาดหลุดร่วงได้ – กลิ่นเท้า กลิ่นไม่พึงประสงค์ ให้น้ำมะกรูดมาฝานเป็นชิ้นชิ้น แล้วนำมาขัดมาถูบริเวณเท้าและซอกเล็บ กินจะค่อยๆหายไปในที่สุด ประโยชน์ของมะนาว – มีส่วนช่วยในเรื่องของการลดหน้าท้องได้อย่างดีเยี่ยม ดื่มบ่อยๆเป็นประจำจะทำให้ระบบขับถ่ายดีมากกว่าคนที่ไม่ดื่ม

– ดื่มน้ำมะนาวบ่ายๆจะช่วยให้ผิวพรรณสดชื่น ผิวพรรณสวย มีความนุ่มนวล – น้ำมะนาวมีส่วนช่วยในเรื่องของความจำที่ดี สายตาที่ดี เป็นอย่างไรกันบ้างกับสูตรที่เรานำมาฝากในวันนี้ เรียกได้ว่าครบสูตรกันเลยสำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ทำงานหน้าคอม อยู่กับหน้าจอตลอดเวลา สูตรนี้เหมาะที่สุด ดื่มอาทิตย์ละ 3 วันจะช่วยให้สายตาดีขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *