Home / สาระน่ารู้ / ทำเลย น่าจะรู้นานเเล้ว วิธีการไล่เเมงสาบในบ้าน ให้หายหมดเกลี้ยง

ทำเลย น่าจะรู้นานเเล้ว วิธีการไล่เเมงสาบในบ้าน ให้หายหมดเกลี้ยง

เราเชื่อว่าปัญหาหลายบ้านมักจะมีเรื่องที่น่ากวนใจอยู่เรื่องนึง นั่นก็คือแมงสาบ มด ในวันนี้เรามีเทคนิคตัวช่วยดีๆสำหรับการจัดการกับพวกตัวเล็กๆตัวน้อยพวกนี้ ให้ออกจากบ้านเราไป เราไม่ต้องลงมืออะไรมากมาย โดยแต่ละวิธีนั้นมีความสามารถแตกต่างกันออกไปและเป็นวิธีที่ดีมากๆ เห็นผลได้เร็วภายใน 3 ถึง 7 วัน ไปดูกันเลยดีกว่าว่าวิธีที่เรานำมานำเสนอในวันนี้มีอะไรบ้าง แนะนำว่าให้เตรียมเซฟเก็บเอาไว้ได้เลยนะครับ หวังว่าวันหนึ่งหรือในวันนี้คุณอาจจะได้ทำ บ้านของคุณจะได้สะอาดไร้ปัญหาเจ้าแมงมากวนใจ

โดยสิ่งที่เราจะต้องเตรียมนะครับ สำหรับวิธีในการไล่แมงสาบและมดให้หมดไป 1 เราจะใช้ไข่ 1 ใบ เราจะใช้แค่ไข่แดงไม่เอาไข่ขาวนะครับ ไข่ขาวที่เหลือสามารถนำมาพอกหน้าได้ 2 ผงบอแรกซ์ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ 3 น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา วิธีการทำสูตรไล่แมงสาบและมด 1 ให้คุณทำการตอกไข่แล้วนำไข่แดงอย่างเดียวลงในภาชนะ แล้วก็ผสมกับบอแรกซ์ให้เป็นเนื้อเดียวกัน ตามด้วยน้ำเชื่อมหรือว่าน้ำตาลก็ได้ 1 ช้อนชาลงไปด้วย เพื่อเป็นตัวล่อสำหรับให้แมงสาบและมดเข้ามา

2 หลังจากนั้นก็ทำการปั้นให้เป็นก้อนกลมๆ เล็กบ้างใหญ่บ้างตามขนาดที่ต้องการ แล้วก็ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงให้เเริ่มแข็งตัว 3 ต่อไปก็ให้คุณนำไปวางตามซอกตามมุมของบ้าน ต้องเน้นย้ำด้วยนะว่าจะต้องเป็นมุมบ้านที่เป็นมุมลับสายตา เพราะว่าเจ้าแมงสาบและมดมักจะไม่ค่อยเดินให้ใครเห็นสักเท่าไหร่ 4 โดยเราจะทิ้งก้อนกลมๆเอาไว้ประมาณ 2 วัน พ่อมาดูจะเห็นว่าเจ้าก้อนกลมๆเหลืองค่อยๆหายไป และเจ้ามดและแมงสาบก็จะค่อยๆหายไปลดจำนวนลงไปด้วย

หรือใครจะใครเทคนิคนี้ก็ได้ สำหรับวิธีนี้เราจะใช้อ่างปลาขนาดเล็กหรือว่ากาละมังก็ได้ หลังจากนั้นก็ทำการเทน้ำลงไปส่วนหนึ่ง ผสมเข้ากับอาหารเล็กน้อยที่แมงสาบชอบอย่างเช่น น้ำบาร์บีคิว น้ำแกง 1 หลังจากนั้นก็นำน้ำเทใส่ลงไปให้เรียบร้อยทาบริเวณขอบอ่างหรือขอบกระมังด้วยน้ำมันพืชให้ทั่ว 2 นำไปตั้งไว้ในบริเวณที่มีแมงสาบมาโคจร หรือมาเพ่นพ่านในบริเวณนั้น

3 ทิ้งเอาไว้ 1 คืนนอนหลับได้อย่างสบายใจแน่นอน 4 ตื่นเช้ามาบอกเลยว่าแมงสาบเพียบ แล้วก็เอาไปทิ้ง ทำแบบนี้ซ้ำอีกประมาณ 3 วัน รับรองแมงสาบหายเกลี้ยง 5 สาเหตุที่จัดการกับแมงสาบได้นั่นก็เป็นเพราะว่าแมงสาบจมน้ำ ไม่สามารถที่จะปีนขึ้นมาได้เพราะว่าลื่นน้ำมัน เพราะว่าแมงสาบมีท่อหายใจอยู่ตรงหน้าท้องนั่นเอง เทคนิคง่ายๆในการไล่มด 3 วิธี ทำได้เลยไม่ต้องใช้อะไรมาก

1 เบกกิ้งโซดาผสมกับน้ำส้มสายชู วิธีการแรกเป็นวิธีที่ง่ายมากๆและใช้ได้ผลครับ โดยปกติแล้วที่บ้านมีเจ้าแมงสาบและมดดินเพ่นพ่านในช่วงเวลากลางคืนบ่อยครั้ง ก็เลยนำเบกกิ้งโซดามาผสมกับน้ำส้มสายชูดู ในอัตราส่วน 1 ต่อ 1 หลังจากนั้นก็เทใส่ในขวดสเปรย์หรือจะใช้ฟองน้ำชุบน้ำก็ได้ น้ำมาเช็ดและฉีดพ่นบริเวณที่มีมดเดินผ่าน วิธีนี้จะช่วยให้มดไม่สามารถเดินผ่านได้เพราะว่ามดไม่ชอบ และมันก็จะไม่มาทำให้คุณรำคาญอีกต่อไป

2 น้ำมะนาวสด ใครจะไปรู้ล่ะว่าน้ำมะนาวสดสามารถช่วยไล่มดและเจ้าแมงสาบได้ ให้คุณนำน้ำมะนาวสดมาผสมกับน้ำสะอาดในอัตราส่วน 1 ต่อ 3 ง่ายๆแค่นี้แล้วก็นำไปเช็ดบริเวณตามขอบตามมุมของกำแพงบ้านหรือประตูหน้าต่างก็ได้ ความเปรี้ยวของน้ำมะนาวจะทำให้มดรู้สึกขยาด ไม่กล้าที่จะเดินผ่านและเข้าใกล้ในจุดเดิมอีกต่อไป

3 แป้งเย็น หรือแป้งธรรมดาผสมกับชอล์กเขียนกระดานดำ รู้หรือไม่ว่าแท้ที่จริงแล้วแป้งธรรมดานี่แหละสามารถช่วยจัดการกับเจ้ามดได้เป็นอย่างดีเยี่ยม แต่ถ้าเพิ่มสรรพคุณเข้าไปหน่อยก็คือเราจะใช้ชอล์กเขียนกระดานดำผสมเข้าไปด้วย บดให้เข้ากันแล้วก็ผสมกับน้ำสะอาดและเบกกิ้งโซดาเล็กน้อย แล้วนำไปป้ายบริเวณทางเดินมด ก็จะช่วยให้มดชุดนั้นไม่สามารถที่จะย้ายรังกลับไปและเดินไปบริเวณนั้นได้อีกต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *