Home / สาระน่ารู้ / มีขวดเดียวสวยได้เบบี้ออยล์หน้าใส ผิวขาวผมสวยดูดีขึ้นจนแฟนทัก

มีขวดเดียวสวยได้เบบี้ออยล์หน้าใส ผิวขาวผมสวยดูดีขึ้นจนแฟนทัก

สำหรับใครที่รักสวยรักงาม วันนี้เรามีทริค เทคนิคดีๆ ที่มีประโยชน์ของเบบี้ออยมาฝากสาวๆกัน หลายคนอาจจะไม่เคยได้รู้มาก่อนว่า เบบี้ออยสามารถทำให้คุณสวยได้ ทั้งในเรื่องของผิวหน้า เส้นผม และประโยชน์ให้อีกมากมาย สำหรับใครที่มีผิวหน้าที่หยาบกระด้าง หรือว่าผิวหน้าที่ไม่เรียบเนียน ต้องบอกก่อนเลยนะว่าให้เซฟข้อความดีๆเหล่านี้เอาไว้เลย

1 สูตรสครับผิวลดปัญหาผิวหมองคล้ำ แก้ผิวหยาบกร้าน ไม่ว่าจะเป็นบริเวณริมฝีปากของคุณ หรือว่าข้อศอก หัวเข่า หรือแม้ว่าจุดอื่นๆที่มีความหยาบกร้านและกระด้างก็ตาม ขอแนะนำว่าให้ใช้สูตรนี้เลยบอกหรือว่าเวิร์คมาก วิธีการทำก็คือเราจะใช้ Baby Oil นำไปผสมกับน้ำตาลทราย ยิ่งถ้าบ้านไหนมีน้ำตาลทรายแดงยิ่งดีเข้าไปใหญ่ ผสมส่วนผสมทั้งสองอย่างนี้เข้าด้วยกันโดยใช้เบบี้ออย 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ แล้วก็เติมมะนาวลงไป 1 ลูก

หลังจากนั้นก็นำไปสครับผิวเบาๆให้ทั่ว เน้นบริเวณที่หยาบกระด้างและแข็ง สครับไว้ประมาณ 3-4 นาที วิธีการสครับก็คือนวดบริเวณจุดหยาบกร้านไปเรื่อยๆ หลังจากนั้นก็พอกทิ้งเอาไว้ 10 นาทีแล้วค่อยล้างออก ผิวของคุณจะดูสะอาดมีความนุ่มชุ่มชื่น ส่วนบริเวณริมฝีปากแนะนำว่าให้ราคาเบบี้ออยก่อนนอนทิ้งเอาไว้ถึงตอนเช้าได้เลย ตื่นมาปากของคุณจะมีความเอิบอิ่ม มีความอมชมพูอีกด้วย

2 ใช้แทนคลีนซิ่งเครื่องสำอาง ในเวลาที่ต้องการความสะดวกสบาย อย่างเช่นในเวลาที่ไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือว่าไปฟิตเนส หากเราใช้แผ่นเครื่องสำอางก็จะช่วยได้มากเลยทีเดียว (makeup remover sheets) แต่ถ้าหากใครต้องการที่จะประหยัด แนะนำว่าให้ลองเทเบบี้ออยลงบนแผ่นสำลีขนาดเล็ก แล้วก็เก็บใส่ถุงซิปล็อคเอาไว้ เวลาไปไหนมาไหนต้องการความสะดวกและรวดเร็ว เราก็สามารถใช้สำลีที่เราเตรียมเอาไว้ลบเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด และจัดกระเป๋าได้ง่ายขึ้น

3 บำรุงผิวใต้ตา รอยใต้ตาคล้ำ สำหรับวิธีในการป้องกันไม่ให้บริเวณราบตาของเรามีรอยคล้ำ ซึ่งเกิดจากการนอนดึก การทำงานหนัก วิธีทำนั้นก็คือ ให้เราทำการหยดเบบี้ออยล์ลงบนปลายนิ้ว แล้วก็นวดบริเวณที่มีรอยใต้ตาคล้ำ นวดไปเรื่อยๆประมาณ 2 นาที หลังจากนั้นก็ใช้ทิชชู่ซับน้ำ แล้วก็นำมาเช็ดบริเวณรอบตาของเราออกไป หากทำสม่ำเสมอริ้วรอยก็จะค่อยๆลดเลือนหายไปดีกว่าซื้อครีมราคาแพงอีก

4 บำรุงเส้นผมให้งาม ไม่มันเยิ้ม สำหรับใครที่ต้องการให้ผมของคุณดูดำเงางาม และไม่มันเยิ้ม แนะนำเลยว่าให้เทเบบี้ออยลงบนแผ่นกระดาษทิชชูหรือว่าแผ่นสำลีก็ได้ แล้วก็นำไปซับบริเวณปลายผมเบาๆ เมื่อเช้าจนทั่วแล้วให้ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วจึงค่อยสระผมตามปกติ วิธีนี้จะช่วยบำรุงผมได้ดีเยี่ยม และแน่นอนว่าไม่ทำให้ปลายผมแตกปลาย ไม่มันเยิ้มแน่นอนค่ะวิธีนี้

5 แก้ปัญหาท้องลาย ไม่ว่าคุณจะเป็นคุณแม่ ที่มีท้องลาย หรือว่าจะเป็นคนทั่วไปพี่มีท้องลายหรือว่ามีปัญหาบริเวณแขนและขาแตก ก็สามารถใช้วิธีนี้ได้เช่นเดียวกัน วิธีการก็คือ แนะนำว่าให้ใช้เบบี้ออยทาในบริเวณนั้นเป็นประจำ ขอย้ำเลยนะว่าถ้าทาทุกวันรับรองหรือว่าภายใน 1 เดือน รอยท้องลายหรือว่ารอยขาแตก จะต้องหายไปอย่างแน่นอนค่ะ สำหรับ 5 ประโยชน์ดีๆที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เรียกได้ว่าเบบี้ออยสามารถนำมาใช้ได้สารพัดประโยชน์ หวังว่าเพื่อนๆจะนำความรู้ดีๆที่เรานำมาฝากในวันนี้จะใช้ให้เกิดประโยชน์ในชีวิตประจำวันกันนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *