อัจฉริยะ ชี้พิกัดผ้าขาว แตงโม โผล่ เชื่อเป็นของจริง

จากกรณีที่ อัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ พร้อมนายเฉลิมพล หงษ์ยนต์ ประธานชมรมกู้ภัยทางน้ำภาค 7 พยายามค้นหาพยานหลักฐานในคดีการจากไป ของ แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ อีกครั้ง โดย อัจฉริยะ ได้พาอาสาสมัครซึ่งระบุว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหาวัตถุใต้น้ำ ลงดำแม่น้ำเจ้าพระยาใกล้ท่าเรือพิบูลสงคราม จังหวัดนนทบุรี เพื่อค้นหลักฐาน

ทั้งหมด 3 จุด คือ จุดที่คาดว่า แตงโม ตกน้ำ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่ตำรวจแถลงข่าวราว 100 เมตร , จุดพบแตงโม และจุดท่าทราย ซึ่งอ้างว่ามีภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าวันเกิดเหตุมีการจอดเรือสปีดโบ๊ท ที่ท่าทรายของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง โดยนักประดาน้ำใช้เวลาค้นหาราว 3 ชั่วโมง

ภายหลังเสร็จสิ้นภารกิจ อัจฉริยะ ให้สัมภาษณ์ว่า จากการส่งนักประดาน้ำลงค้นหาวันนี้ ทำให้สามารถพิสูจน์ได้ว่าข้อสันนิษฐานก่อนหน้านี้ เรื่องจุดที่ตำรวจระบุว่าเป็นจุดที่แตงโมตกน้ำและจุดพบแตงโม ต้องมีดินโคลนแต่การลงพื้นที่จริงกลับไม่พบโคลนพบแต่ทราย อีกจุดคือท่าเทียบเรือที่คิดว่าต้องมีทรายคล้ายกับทรายที่แตงโมกำในมือ วันนี้นักประดาน้ำก็พบแต่โคลนไม่พบทราย ถือเป็นข้อมูลที่จะนำไปส่งให้กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอพิจารณา ประกอบกับข้อมูลความลึกของทั้ง 3 จุด

นักประดาน้ำพบว่าลึก 7 เมตร 15 เมตร โดยได้นำกระบอกเป็นท่อพีวีซีลงไปกดวัดความลึก นอกจากนั้นนักประดาน้ำยังพบชิ้นส่วนไฟเบอร์ซึ่งอาจเป็นชิ้นส่วนของเรือ เสื้อชั้นในเก่า ๆ และผ้าสีขาว ซึ่งได้มีการบันทึกภาพใต้น้ำมาเพื่อวิเคราะห์สภาพแวดล้อมด้วย

และที่สำคัญเลยคือ อัจฉริยะ ได้พูดถึงเรื่องผ้าสีขาวที่แตงโมใส่ในวันเกิดเหตุซึ่งหายไปตอนพบอตงโม เจ้าตัวบอกเลยว่าตอนนี้มีพยานคนหนึ่งอ้างว่าเห็นลอยไปบริเวณท่าช้างและจะมาพบตัวเองวันนี้เพื่อให้ข้อมูล โดยเป็นคนละผืนกับของบังแจ๊คที่ ส.ส.เต้ เคยออกมาพูดซึ่งเป็นผ้าพาหุรัด ส่วนของตัวเองมั่นใจว่าของจริง แต่เหตุผลอะไรที่ทำให้เชื่อขอยังไม่พูดตอนนี้

ขอบคุณ คมชัดลึก

About clickdoo24

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *