Home / สาระน่ารู้ / เตือนใจคนโสด จากคนโสดวัย 40 ปี (ก่อนจะสายไป)

เตือนใจคนโสด จากคนโสดวัย 40 ปี (ก่อนจะสายไป)

(เราคือเขาในอดีต เขาคือเราในอนาคต) 1.วันนี้เราอาจคิดว่าความรัก หรือการมีคู่ชีวิต ยังไม่จำเป็น เพราะเรากำลัง โฟกัสที่งาน เงิน หรือโอกาสในชีวิตเราคิดแบบนั้นได้ แต่ อย่ าลืม เตือนตัวเองบ่อยๆ ว่า การมีใครสักคน ก็เป็นอีกพาร์ทหนึ่ง ของความสำเร็จในชีวิตเหมือนกัน ให้โอกาสตัวเองได้เรียนรู้ ใครสักคนบ้าง 2.อย่ าหยิ่งทะนง ในตัวเองมาก อดทนกับความสัมพันธ์บ้าง เวลาที่ชีวิตเราก้าวไว โตไวเราจะไม่ค่อยอดทน กับความไม่สบายใจ หรืออะไรที่ไม่ได้ดั่งใจ บางทีถ้ามันไม่ใช่เรื่องใหญ่ ปล่อยผ่าน มันไปบ้างก็ได้

3.การเหวี่ยงความสัมพันธ์ทิ้ง เพราะคิดว่าเดี๋ยวก็ หาใหม่ได้เรื่อยๆ จะกลายเป็นนิสัยฝังรากลึกเราจะรู้ตัว อีกทีคือตอนที่ เราไม่เหลือใคร และด้วยวัยที่เพิ่มขึ้น มันก็ไม่ง่าย เหมือนเดิมที่จะ ปล่อยให้ใครเข้ามา 4.อย่ ามัวแต่หวังว่า ใครที่เข้ามา จะต้องเป็น อัศวินขี่ม้าขาว หรือเป็นเจ้าชายในฝัน ที่จะเข้าเติมเต็มชีวิตเราเราต้องแฟร์ต่อกัน เราต้องเติมเต็ม ต้องเป็นอัศวิน ขี่ม้าขาว ให้กันและกัน

5.เราจะต้องสู้กับความเหงา ความว้าเหว่ใจ ในหลายๆ ช่วง ของชีวิตโสด แน่นอนหลายคน พย าย ามอยู่กับมัน ให้ได้ ซึ่งดีมากแต่ถ้าอยู่ไม่ได้ ก็อย่ าฝืน ลองอ่อนแอดูบ้าง หาใครสักคน ไว้เเ ช ร์ความรู้สึกดูบ้าง เราไม่ต้องเก่ง หรือแบกรับโลก ทั้งใบเอาไว้คนเดียวก็ได้ 6. สิ่งที่เรียกว่า Perfectmatch ไม่มีจริงหรอก อย่ าไปยึดติดกับ ความพอดีที่ไม่มีอยู่จริงเราทุกคนต่าง มีอะไรบางอย่ าง ที่เข้ากันไม่ได้อยู่แล้ว อย่ ามัวแต่ ตามหาสิ่งที่ใช่ จนเจอแต่สิ่งที่ไม่ใช่

7.ความรัก ไม่ได้มีแบบเดียว ปล่อยใจให้สบาย keep ความสัมพันธ์ ให้อยู่ในจุด ที่สบายๆ ทั้งคู่ สนใจวันนี้ ให้มากๆ ไปรอดก็คบกัน ไปไม่รอดก็เป็น เพื่อนที่ดีต่อกันได้ 8.อย่ ายึดติด กับอดีตที่เ สี ยใจ จนไม่ได้เริ่มอะไรใหม่ พ ร ะอาทิตย์ขึ้นทิศเดิม แต่ชีวิตก็ยังเปลี่ยนไป และไม่มีอะไรเหมือนเดิมในทุกวันความรัก หรือคนใหม่ๆ ที่เข้ามา ในชีวิตเราก็เหมือนกัน

9.คนไ ม่ดี อย่ าเอาเข้ามา ในชีวิต อันนี้จริง แต่เราต้องมั่นใจจริงๆ นะว่าเขาคือคนไม่ดี เพราะบางอย่างที่ เขาไม่ตรงใจเรา ไม่ตรงกับความคาดหวังเราเขาไม่ใช่คนไม่ดีนะ จะเทใครสักคน ออกจากชีวิต ก็ต้องมีสติด้วย 10.ถ้าวันนี้ แก่ขึ้นแล้ว ลองมองความรักที่เข้ามา หรือที่มีอยู่ ให้เป็นมิตรมากขึ้น ใช้ชีวิตต่อไปให้ดีที่สุด และต้องเตือนตัวเอง ทุกวันว่า “อนาคตและคน” คือสิ่งที่ไม่แน่นอนทุกอย่ างเปลี่ยนแปลงเสมอ เราเองก็ต้องพร้อม ตั้งรับและอยู่กับมัน ให้ได้เหมือนกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *