ตำตรวจแจงแล้ว เป็นเรื่องเข้าใจผิด ภาพล้อมวงเล่นพนัน-ตั้งวงเหล้าบนโรงพัก

จากกรณี มีคลิปวิดีโออ้างว่า นี่คลิปเป็นเหตุการณ์ที่ตำรวจโรงพักหนึ่งในพื้นที่ กำลังล้อมวงเล่นการพนันกันบนโรงพัก แถมยังมีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กันอีกด้วย ผู้ร้องเรียน อ้างว่า มีการเล่นพนันบนโรงพักแบบนี้ มาตั้งแต่ปี 61-64

และได้ถ่ายคลิปนี้เอาไว้เมื่อปีที่แล้ว แต่ไม่ได้ร้องเรียนกับใคร เพราะไม่มีช่องทาง และยังไม่กล้าเปิดเผย จนตอนนี้ไม่สามารถตอบได้ว่า ยังมีการแอบเล่นแบบนี้หรือไม่ จึงส่งคลิปนี้เพื่อให้ทีมงานตรวจสอบ

สภ.พลูตาหลวง ที่ถูกระบุว่าเป็นสถานที่ในคลิปดังกล่าว สอบถามกับตำรวจในโรงพัก ไม่มีใครกล้าฟันธง เพราะส่วนใหญ่เพิ่งย้ายมาทำงานไม่กี่เดือน แต่ทั้งหมดยืนยันว่า ไม่มีการแอบเล่นพนันในโรงพักแน่นอน

ด้าน พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ สมใจ ผู้กำกับการ สภ.พลูตาหลวง วันนี้ติดภารกิจสำคัญ ไม่ได้เข้ามาในโรงพัก เลยชี้แจงกับทีมข่าวช่องวันทางโทรศัพท์ว่า คลิปที่เห็นเป็นเรื่องเก่า เกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้ว และได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนไปเรียบร้อยแล้ว

ผลการสอบสวนพบว่า เรื่องที่เข้าใจผิดกัน เพราะเป็นการเอาของกลางที่จับได้มาโชว์ ไม่ได้เล่นการพนันในโรงพัก และผู้ที่ปรากฏอยู่ในคลิปก็ย้ายไปอยู่โรงพักอื่นหมดแล้ว

พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ บอกด้วยว่า คลิปนี้ถูกถ่ายไว้โดยอดีตอาสาตำรวจคนหนึ่ง ที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ไปเรียกเงินเรียกทองจากชาวบ้าน พอถูกจับได้ ทางสารวัตรคนเก่าก็เลยไล่ออก เจ้าตัวเลยแค้นใจ พยายามเอาคลิปนี้มาเล่นงานตำรวจอยู่หลายครั้ง ยืนยันตำรวจ สภ.พลูตาหลวง ไม่มีพฤติกรรมแบบที่กล่าวหา

About clickdoo24

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *