บังแจ็ค เคลื่อนไหวแล้ว หลังแม่ส่งมอบผ้าให้ กมธ. แต่ชื่อคนส่งไม่ใช่บังแจ็ค

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ 30 พ.ค. 2565 นางพนิดา ศิริยุทธโยธิน แม่แตงโม พร้อมด้วย นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือ ส.ส.เต้ พรรคไทยศรีวิไลย์ เข้ายื่นพบกรรมาธิการสิทธิมนุษยชน สิทธิเสรีภาพและการคุ้มครองผู้บริโภค วุฒิสภา หรือ กมธ. เพื่อขอพัสดุปริศนา ที่คาดว่าจะเป็นหลักฐานชิ้นใหม่ ในคดี ของ แตงโม นำไปให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม พิสูจน์ว่าเกี่ยวข้องกับคดีหรือไม่

โดยพัสดุนี้ เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ที่ผ่านมา หมอพรทิพย์ ได้รับจากผู้หวังดี เป็นซองสีน้ำตาล หน้าซองระบุส่งมาจากสหรัฐอเมริกา แต่เป็นชื่อบุคคลอื่นไม่ใช่ชื่อของ บังแจ็ค ซึ่ง หมอพรทิพย์ กล่าวว่า บังแจ็คติดต่อมา บอกว่าได้หลักฐานชิ้นนี้ จากบริเวณที่เกิดเหตุ คนที่อยู่ในประเทศไทยส่งไปให้เนื่องจากไม่ได้มีการนำเข้าสำนวน

ด้าน นายสมชาย แสวงการ ประธานกมธ.สิทธิมนุษยชนฯ เป็นผู้รับหนังสือจาก แม่แตงโม เผยว่า ทางกมธ.ติดตามคดีดังกล่าวมาตลอด มีมติรับพัสดุชิ้นนี้มาไว้พิจารณา ซึ่งยังไม่เคยเปิดซองออกมาดูว่าคืออะไร แต่ได้ทำหนังสือ เพื่อส่งให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่ได้รับแจ้งว่าขณะนี้แถลงปิดสำนวนไปแล้ว เมื่อ 26 เม.ย. ขั้นตอนอยู่ที่อัยการ ส่วนที่ทางแม่แตงโมจะขอพัสดุชิ้นนี้ไปตรวจสอบ มติกมธ.ขอให้รอชั้นอัยการก่อนว่าจะรับหรือไม่ หรืออาจจะนัดมาเปิดพร้อมกันทั้งหมด เพราะตามปกติแล้ว เมื่อกมธ.ได้รับจะต้องส่งให้หน่วยงานราชการก่อนอันดับแรก ไม่สามารถส่งต่อให้คนอื่น

ล่าสุดหลังมีการส่งมอบพัสดุให้ กมธ.พบว่า บังแจ็ค มีการเคลื่อนไหวระบุว่า ผ้าไปที่ไทยตั้ง 4 สัปดาห์แล้ว แต่ไม่พูดอะไร เพราะต้องรักษาคำพูดไว้ อีกหลายคนที่ว่าผม คิดว่าผมโกหก ผมหวังว่า น่าจะเห็นชัดๆเต็มตานะครับ ว่าอยู่ที่ไหน

อย่างไรก็ตามต้องติดตามเรื่องราวกันต่อไปว่าผ้าจะเป็นของแตงโม จริงหรือไม่อย่างไร รอการตรวจสอบอีกครั้งครับ

ที่มา:siamnews.com

About clickdoo24

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *