Home / ท่องเที่ยว / ไม่ควรทำ 8 อย่างนี้หลังกินข้าวเสร็จ ถ้ายังรักตัวเอง

ไม่ควรทำ 8 อย่างนี้หลังกินข้าวเสร็จ ถ้ายังรักตัวเอง

เวลาหิวเราก็ต้องกินถูกต้องแน่นอน แต่พอหลังกินเราจะทำกิจกรร มบางอย่างทันทีไม่ได้ เพราะอาจจะทำให้ร่างกายได้รับความเสียหาย ระบบภายในรวนบางอย่างถ้าทำแล้วอันตรายได้ วันนี้มี 8 อย่างห้ามทำหลังกินข้าวเสร็จเพราะอันตรายมากจริงๆ ถ้ารักสุขภาพรักตัวเองห้ามเลยนะมีอะไรบ้างมาดูพร้อมกันได้เลย

1.ห้ามกินผลไม้ทันที เพราะว่าผลไม้มันจะไปปนกับอาหารที่เรากินเข้าไปก่อนนี้ แล้วจะทำให้เกิดเป็นแก๊สในท้อง ทำให้มีอาการท้องอืด ไม่ย่อยอยู่ยากท้องเฟ้อไม่สบายตัวฉะนั้นควรจะเว้นระยะไปสักพักค่อยมาทานผลไม้ 2 ห้ามนอน ถ้ากินแล้วนอนสิ่งที่จะตามมาคือ กรดไหลย้อนนั่นเอง ระบบการย่อยอาหารทำงานไม่ปกติ นอนก็อึดอัด รู้สึกไม่ดี นอนไม่หลับ

3.ห้ามทำงาน ใจเย็นๆนะ หลังทานข้าวอิ่มจะทำงานเลยไม่ได้สมองเราไม่ได้พร้อมจะทำงานเลย เพราะว่าเลืoดยังไปเลี้ยงกล้ามเนื้อและส มองน้อยหากเราเริ่มงานเลย ฉะนั้นจะต้องเว้นระยะก่อนเอาไว้ให้รู้สึกว่าย่อยสักหน่อยค่อยไปทำ หากกินปุ๊บแบบรีบๆ ร่างกายจะเหนื่อยล้าสมองก็ล้าทำงานออกมาไม่ดีแน่ ๆ

4.ห้ามดื่มน้ำชา โดยเฉพาะเป็นชาแบบเข้มข้น เนื่องจากจะทำให้ร่างกายนั้นดูดซึมสา รอาหารน้อยลงโดยเฉพาะธาตุเหล็กถ้าใครทำแบบนี้บ่อยๆดื่มชาหลังทานข้าวทันทีจะทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจได้ 5 ห้ามออกกำลังกาย ไม่ใช่สิ่งที่ควรทำอย่างยิ่ง ไม่มีใครกินแล้วไปออกกำลังแน่ๆ แค่คิดก็จุกแล้ว ถ้าทำแบบนี้อาหารจะไม่ย่อยหรือย่อยช้าร่างกายดูดซึมสา รอาหารได้ไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้จุกท้องทรมาน

6.อย่ากินจนต้องคลายเข็มขัด แบบนี้ก็คือคุณกินเยอะไปแล้วจนต้องคลายเข็มขัดเลย ถ้าทำแบบนี้จะทำให้ลำไส้บิดตัวทำงานไม่ปกติ และอาจจะทำให้เกิดการอุดตั นได้นั่นเอง 7 ห้ามอาบน้ำหลังทานข้าวอิ่ม จะให้ดีควรอาบน้ำก่อนจะกินข้าว ถ้าอาบหลังจะทำให้กระตุ้นการรไหลเวียน เลืoด ส่งผลให้ย่อยอาหารยาก8ห้ามสูบบุหรี่ ความจริงข้อนี้จะตอนไหนก็อย ากจะห้ามนะ

เพราะบุหรี่มันไม่เคยดีต่อสุขภาพอยู่แล้ว หากสูบหลังทานข้าวจะทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคถุงลมโป่งพอง อีกด้วยยังไม่หมดนะแถมยังเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งได้เหมือนกัน ทั้งหมดทั้งมวลนี้คือสิ่งที่ห้ามทำทันทีหลังการทานข้าวอิ่ม ๆ เพื่อสุขภาพของคุณเองนะ การทานข้าวนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายแต่กิจก ร ร มบางอย่ างก็ไม่ควรทำหลังอิ่ม ควรจะเว้นระยะอย่างน้อยสัก 20 – 30 นาทีก็ยังดี เพื่อให้ระบบภายในทำงานได้อย่างเต็มที่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *