พ่อหวังดี! รับสมัครลูกเขย เปย์ให้เดือนละ 2 แสน ขอเพียงดูแลลูกสาวท้องไม่มีพ่อ

พ่อหวังดี! รับสมัครลูกเขย เปย์ให้เดือนละ 2 แสน แถมมีคุณสมบัติง่าย ๆ ขอเพียงดูแลลูกสาวท้องไม่มีพ่อ ชาวเน็ตถกสนั่น ทำไมไม่เอาเงินไปใช้ทำอย่างอื่น สำนักข่าวไต้หวันรายงาน กระแสไวรัลบนโลกออนไลน์ หลังชาวเน็ตรายหนึ่งโพสต์ข้อความตามหาชายหนุ่ม เพื่อยื่นใบสมัครเป็นลูกเขย โดยมีคุณสมบัติที่ต้องการง่ายๆ เพียงใจดี เรียบง่าย และต้องยอมรับลูกสาวที่ตั้งครรภ์ของเขาให้ได้ โดยมีสิ่งล่อใจเป็นเงินเดือนละ 2 แสนบาท

ข้อความในภาพกล่าวว่า เนื่องจากลูกสาวของเขายังไม่แต่งงานและเกิดการตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควร พ่อจึงต้องการหาผู้ชายมาอยู่กับครอบครัวด้วยเงินค่าขนม 200,000 ดอลลาร์ไต้หวันต่อเดือน (ราว 232,620 บาท)ระบุ“สวัสดีทุกคน ลูกสาวของผมอายุ 23 ปี ยังไม่แต่งงานและตั้งท้องได้ 4 เดือน แฟนหนุ่มของเธอไม่รับผิดชอบและหายตัวไป ดังนั้น ผมต้องการหาลูกเขยที่เรียบง่ายและใจดี พร้อมที่เต็มใจแต่งเข้าตระกูลมาเป็นลูกเขย ไม่ต้องกังวล ภาวะเศรษฐกิจของครอบครัวเราค่อนข้างมั่นคง เราจะให้เงินค่าขนม 200,000 หยวนต่อเดือนหลังจากเข้ามาในครอบครัวของเรา ตราบใดที่ดูแลลูกสาวและหลาน ๆ ของผมอย่างดี”

ต่อมามีเฟซบุ๊กของทนายความชาวไต้หวัน 呂秋遠 ทำการรีโพสต์ของคุณพ่อแสนดีของลูกสาวจนกลายเป็นกระแสไวรัล ระบุว่า “แม้ในทางกฎหมายแพ่งไม่ได้บังคับให้เด็กใช้นามสกุลของบิดาอีกต่อไป ลูกสามารถใช้แซ่ของมารดาได้ แต่การหาคนมาสวมรอยเป็นพ่อเด็กนั้นอาจไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด “

“แม้ว่าหนุ่มคนนั้นจะเต็มใจ แต่หากเขาไม่ใช่พ่อโดยกำเนิดของเด็ก เขาก็ไม่สามารถเป็นพ่อของเด็กได้ เพราะยังมีอุปสรรคทางด้านกฎหมาย แม้บิดาผู้ให้กำเนิดไม่ได้แต่งงานกับมารดาผู้ให้กำเนิด แต่โดยชอบด้วยกฎหมาย เขาคือพ่อที่แท้จริงของเด็ก ซึ่งหากจ้างชายมาสวมสิทธิเป็นพ่อเด็กอาจมีความผิดฐานปลอมแปลงเอกสารในกฎหมายว่าด้วยการทำให้ข้าราชการเผยแพร่ข้อมูลเท็จ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อพ่อที่แท้จริงปรากฏตัว”

“ถ้าคุณมีพ่อ ลูกจะมีความสุข และครอบครัวก็จะสมบูรณ์เป็นเรื่องจริง แต่คนเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวก็ไม่มีผิด ถ้าการมีพ่อ ทำให้ลูกรู้สึกถึงการใช้ความรุนแรงในครอบครัว เล่นการพนัน นอกใจ หรือทะเลาะกับแม่ทุกวัน ลูกจะมีความสุขมั้ย?” “ส่วนการใช้เงินตามหาผู้ชายเรียบง่ายและใจดี ฉันไม่มีคำพูดอื่นให้นึกถึงตรรกะแบบนี้ นอกจากจะกระตือรือร้นที่จะรักลูกสาวเพราะเงิน” นอกจากนี้ ทางทนายยังชี้แจงว่าหากแต่งงานกันแล้วเกิดเหตุการณ์ชายเปลี่ยนนิสัยหน้ามือเป็นหลังมือ การฟ้องหย่าร้างนั้นเป็นเรื่องยากกว่าที่คิด

นับตั้งแต่เรื่องราวถูกแชร์ สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไม่ใช่น้อยในหมู่ชาวเน็ต ไม่ว่าจะเป็น“คุณสามารถจ่ายได้ 200,000, ทำไมคุณถึงต้องการหาผู้ชายคนอื่นมันไม่ง่ายเลยที่จะเลี้ยงลูกโดยไม่มีแรงกดดันทางการเงิน” “ขอแสดงความนับถือ ฉันไม่เข้าใจคุณต้องการลูกเขยเพื่ออะไร ถ้าคุณมีเงิน”,“200,000 อาจเพียงพอที่จะจ้างพี่เลี้ยง, คนขับรถ, ติวเตอร์, เชฟ และแม่บ้านมาดูแลแม่และเด็กที่บ้าน”, ” ถ้าเป็นฉัน ให้เงินฉัน 200,000 ฉันจะมีชีวิตที่ดีกับลูกๆ”

About clickdoo24

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *