Home / สาระน่ารู้ / บอกครบทุกขั้นตอนปรุงน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวต้มยำทำขายสร้างอาชีพ

บอกครบทุกขั้นตอนปรุงน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวต้มยำทำขายสร้างอาชีพ

ก๋วยเตี๋ยวจะอร่อยจะต้องมีน้ำซุปที่มีรสชาติเข้มข้นมีความหอมของเครื่องเทศ มีความกลมกล่อมของตัวน้ำซุปและเครื่องปรุงต่างๆ ซึ่งในวันนี้เราจะมาสอนวิธีการปรุงซุปก๋วยเตี๋ยวต้มยำมะนาวรสเด็ด ที่คุณสามารถที่จะนำสูตรนี้ไปทำขายสร้างอาชีพ หาเงินได้อย่างง่ายๆ เพราะเราบอกหมดเลยทุกขั้นตอน วัตถุดิบและส่วนประกอบก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เส้นก๋วยเตี๋ยวต่างๆตามชอบ , ห มูบดปรุงรส , ห มูสับกับกระเทียมและพริกไท ย , ลูกชิ้นห มูอย่างดี , ไ ส้อ่อนห มู (นำไปต้มให้เปื่อย) , ฮือก้วยปลาเส้นทอด , ตับห มู ต้มหั่นเป็นชิ้นบางๆ , ตังฉ่าย , กระเทียมเจียวกับกากห มู , พริกไท ยป่น , ถั่วงอก , ต้นหอม , ผักชี

การเตรียมวัตถุดิบ 1 ให้เราทำการล้างฮือก้วยให้สะอาด จากนั้นให้เราทำการทอดฮือก้วยให้มีความเหลืองหอม เพื่อจัดการกับกลิ่น เมื่อทอดเสร็จแล้วจึงหั่นฮือก้วยให้เป็นชิ้นบางพอคำ วางพักไว้ 2 ทำการปั้นห มูสับกับกระเทียมพริกไท ยให้เป็นก้อนๆ ไม่ใหญ่ไม่เล็กมาก จากนั้นนำลงต้มในน้ำเดือด พอสุกจึงตักขึ้นพักไว้ (ก่อนนำลงต้ม ให้เคล้าซีอิ้วขาวสักเล็กน้อย เพื่อเพิ่มรสชาติ และสีสัน)

3 ต้นหอมและผักชีก็นำมาซอยหยาบๆรอไว้ วัตถุดิบและเครื่องปรุงน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว คาตั๊ง 1 ก.ก. , หัวไชเท้าปอกเปลือกตัด 4 ท่อน 1 หัว , หัวหอมใหญ่ปอกเปลือกออก 1 หัว , รากผักชีตีพอแตก 30 กรัม , พริกไท ยเม็ดบุบ 5 กรัม , เก๋ากี้ 5 กรัม , ฮวยซัว 10 กรัม , เง็กเต็ก 5 กรัม , เครื่องต้มก๋วยเตี๋ยวน้ำใส 1 ห่อ , กระเทียมดอง 7 หัว , น้ำกระเทียมดอง 1 ถ้วยตวง , เกลือปรุงทิพย์ 2 ช.ต. , น้ำตาลมะพร้าวแท้ 150 กรัม , ซอสแม็กกี้ 3 ช.ต., ซีอิ้วขาวสูตร 5 จำนวน 10 ช.ต., น้ำเปล่า 10 ลิตร

วิธีการปรุงน้ำก๋วยเตี๋ยว 1 สำหรับวิธีการทำน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวน้ำ เราจะเริ่มด้วยการนำน้ำเปล่าใส่หม้อนำตั้งบนเตาไฟให้มีความเดือด จากนั้นให้เราเติมเกลือป่นลงไป ตามด้วยรากผักชี พริกไท ยเม็ด หอมหัวใหญ่ หัวไชเท้า เก๋ากี้ เง็กเต็ก ฮวยซัว หัวกระเทียม ดองน้ำกระเทียมดอง และเครื่องต้มก๋วยเตี๋ยวน้ำใสที่เราได้ทำการเตรียมเอาไว้ 2 ใส่ลงไป พอน้ำเริ่มเดือดจึงค่อยๆทำการใส่คาตั๊งลงไป แล้วให้ทำการหรี่ไฟอ่อน ปิดฝาหม้อต้มไว้นานประมาณ 1-2 ชม.ขึ้นไป หากมีฟองเราค่อยๆช้อนฟองออก

3 ตามด้วยการปรุงรสชาติด้วยซอสแม็กกี้ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลมะพร้าว จากนั้นให้เราชิมรสชาติให้ได้รสชาติตามที่ต้องการ ขาดเหลือรสชาติไหนก็สามารถใส่เพิ่มเติมลงไปได้ ส่วนผสมการปรุงน้ำต้มยำ ถั่วลิสงคั่วป่น , น้ำพริกเผ าฉั่วฮะเส็ง , น้ำมะนาว (ใช้น้ำมะนาวสด ไม่ควรใช้นำมะนาวขวด เพราะจะไม่หอม) , น้ำตาลทราย , น้ำปลาทิพรส , พริกขิ้หนูแห้งคั่วป่น

วิธีการทำก๋วยเตี๋ยวต้มยำ 1 ในขั้นตอนแรกเราจะเริ่มด้วยการล ว กถั่วงอกและเส้นที่คุณต้องการใส่ลงไปในชาม 2 จากนั้นให้เราทำการปรุงรสต้มยำด้วยการใส่น้ำตาลทรายจำนวน 3 ช้อนชาน้ำปลา 2 ช้อนชาน้ำมะนาว 3 ช้อนชา พริกป่น 1 ถึง 2 ช้อนชา น้ำพริกเผ า 1-2 ช้อนชา ถั่วลิสงคั่วป่น 1 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยการ ใส่ตังฉ่ายและกระเทียมเจียวกากห มูเล็กน้อย โรยต้นหอมผักชีตามชอบ

3 จากนั้นให้เราตักน้ำซุปที่เดือดจัดๆใส่ลงไป 1 ถ้วยตวง ตามด้วยเครื่องต่างๆที่คุณชื่นชอบใส่ตามลงไป และห มูบดปรุงรสลวกสุก และฮือก้วย โรยพริกไท ยป่นเล็กน้อย เสิร์ฟพร้อมกับเกี๊ยวทอดกรอบๆ เท่านี้คุณก็จะได้เมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่มีน้ำซุปที่อร่อยกลมกล่อม หอมเครื่องเทศ หอมเครื่องปรุงที่เราได้ทำการใส่ลงไป คุณสามารถนำสูตรนี้ไปทำขายสร้างเป็นอาชีพหลักหรือจะเป็นอาชีพเสริมก็ดีไม่ใช่น้อย กำไรที่ได้นั้นมากเลยทีเดียว รับรองว่าลูกค้าหลายๆคนติดใจในรสชาติอย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *