โซเชียลไม่ทน ตั้งแคมเปญถอด ศรีสุวรรณ หลังออกมาร้องป้ายหาเสียง ชัชชาติ

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวโซเชียลรายหนึ่งทำแคมเปญผ่าน Change.org เชิญชวนให้ประชาชนโหวตถอดถอน นายศรีสุวรรณ จรรยา ออกจากตำแหน่งเลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องจากการที่นายศรีสุวรรณ ร้องเรียนคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เกี่ยวกับป้ายหาเสียง ซึ่งส่งผลให้ กกต.ยังไม่รับรองผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ของนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ โดยเลื่อนมาพิจารณาในวันนี้

โดยชาวเน็ตที่ผุดแคมเปญรายนี้ให้เหตุผลว่า “ประชาชนจำนวนมากไม่เห็นด้วยต่อการกระทำของนายศรีสุวรรณ จรรยา ที่ลดความเจริญก้าวหน้า และสร้างความแตกแยกของสังคมไทยในเรื่องต่างๆ ที่สมควรจะได้รับการพัฒนาไปในทางที่ดี แต่นายศรีสุวรรณกลับร้องเรียนในเรื่องที่ไม่ควรจะร้องเรียน

อีกทั้งยังปฏิบัติหน้าที่บกพร่องในเรื่องของการตรวจสอบแบบแบ่งฝ่าย อาทิ การไม่ตรวจสอบนโยบายของพรรคพลังประชารัฐ ที่ไม่สามารถทำได้จริง แต่กลับเตรียมสอบนโยบายของนายชัชชาติ ว่าที่ผู้ว่าราชการ ในขณะที่ยังไม่ได้ดำรงตำแหน่งใดๆ การกระทำดังกล่าวจึงเป็นปฏิปักษ์ต่อการบริหารราชการแผ่นดิน…”

โดยภายใน 4 ชั่วโมง มีผู้สนับสนุนกว่า 2,000 คน และล่าสุดยอดผู้สนับสนุน ณ เวลา 10.00 น.ของวันนี้ พุ่งไปเแล้ว 2,445 คน และยังคงพุ่งอย่างต่อเนื่องในทุกวินาที

ที่มา:siamstreet.com

About clickdoo24

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *