เก็บเงินไม่อยู่เงินไม่พอใช้ มีแต่ปัญหาติดๆขัดๆ ลองวิธีเเก้ง่ายๆ

การที่เราไปเอาเปรียบใครมา สิ่งเหล่านั้นเรียกได้ว่าเป็นวิบากก รรมที่ตกทอดมาถึงตัวคุณในปัจจุบันนี้ มีแต่เรื่องให้จ่าย มีแต่ปัญหาให้แก้ไข ทำอะไรก็ดูติดขัดไม่ราบรื่นไปหมด มีแต่อุปสรรคปัญหา ทำอะไรก็ไม่ขึ้น หยิบจับอะไรก็มีแต่เรื่องเสียหาย ไร้คนคอยช่วย มองไปทางไหนก็รู้สึกว่าเจอทางตันมืดมนไปหมด ซึ่งในวันนี้เราขอนำเสนอวิธีการแก้ก รรมด้วยตัวเองโดยที่หลายคนยังไม่เคยได้รู้มาก่อน

5.อย่างที่ต้องทำ เมื่อรู้สึกว่าชีวิตลำบาก

1.ใส่บาตรทำบุญ ข้าวสารที่ดีที่สุด:วิธีแรกคือให้หาข้าวสารที่ดีที่สุดใส่ให้เต็มถุงพลาสติก ก่อนที่จะนำไปใส่บาตร ไม่อย่างนั้นหากไม่ปิดให้เรียบร้อยจะทำให้ฝาบาตร ข้าวสารหกและเก็บยาก อานิสงส์ที่จะได้รับ จะเป็นอานิสงส์เกี่ยวกับการกินไม่หมด ไม่อด เรื่องทำมาหากินก็จะดี ข้าวสารในบาตรจะช่วยชดใช้หนี้ก รรมให้กับนายเวรที่จองเวรแก่เรา อานิสงส์ในทางพุทธศาสนาจะได้คืนมาเป็นล้านเท่าพันทวี ลองทำดูก็ไม่เสียหาย มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต

หากใครรู้สึกว่าตัวเองใช้จ่ายเงินไม่คล่องสักที วิบากการเงินเยอะเหลือเกิน ปัญหาการเงินมีมาตลอด แสดงว่าชาติที่แล้วติดหนี้กับเขาไว้เยอะ จะต้องแก้ด้วยการถวายข้าวสาร ให้หนักกว่าน้ำหนักตัวเราบวก 1 กิโล ถือว่าเป็นการถวายสังฆทาน ถวายที่ไหนก็ได้ แล้วก็กล่าวคำถวายสังฆทาน 1 ชุด ให้เป็นบริวาร อย่างเช่นหากเราน้ำหนัก 60 กิโลกรัม ก็ให้ถวายเป็น 61 กิโลกรัม

2.ทำบุญกับพ่อแม่:การทำบุญกับผู้ที่อุปการะคุณ คอยส่งเสริมเกื้อกูล คอยช่วยในยามที่เราลำบาก โดยที่ไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ นี่แหละคือบุญกุศลสูงอันยิ่งใหญ่ ทำไปเถอะกับพ่อแม่มีแต่ได้กับได้ ชีวิตจะดีขึ้น พรอันประเสริฐของพ่อแม่จะนำความสำเร็จความรุ่งเรืองมาแก่ตนเอง วันหยุดก็พาท่านไปทานข้าวทำบุญบ้างก็ได้ เล็กๆน้อยๆก็ได้ ซื้อเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มให้เขาใส่ ท่านเหนื่อยๆ ก็หยิบน้ำสักแก้ว ซื้อน้ำเต้าหู้มาฝากสักถุง แค่นี้ท่านก็ดีใจ ท่านก็อิ่มบุญแล้ว

3.ทำซุ้มประตูวัด ป้ายบอกทางไปวัด:การช่วยวัดถือว่าเป็นบุญใหญ่อย่างยิ่ง ยิ่งถ้าเราช่วยทำซุ้มประตูวัด ทำป้ายบอกทางไปวัด ทำให้คนทั่วไปได้รับรู้ ได้เห็น เพื่อที่จะไปทำบุญสร้างกุศล เราก็จะได้บุญไปด้วย บางสิ่งบางอย่างเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆที่หลายคนไม่ให้ความสำคัญ บางคนคิดว่าเป็นการออกแรงเลยไม่ทำ หลายคนเลยลงเงินอย่างเดียวโดยไม่คิดอะไร การลงแรงทำด้วยความตั้งใจ ทำด้วยใจไมตรี จะช่วยให้เราได้บุญมาก เพราะเป็นบุญที่เกิดจากการกระทำ

4.ชำระหนี้สงฆ์:โดยหัวข้อข้างต้นนี้ จะบ่งบอกถึงการชำระหนี้สงฆ์ ไม่ว่าจะเป็นที่ทาง ค่าน้ำค่าไฟค่าใช้จ่ายต่างๆที่ทุกวัดในปัจจุบันนี้จะต้องใช้ ซึ่งทางวัดก็มีรายจ่ายอยู่ทุกวันไม่เหมือนวัดแต่ก่อน เพราะในปัจจุบันนี้หลายอย่างเปลี่ยนแปลงไป ดังนั้นแล้วหากเรามีเงินเล็กน้อยที่พอจะช่วยทางวัดได้ ก็อย่าลืมใส่ซองช่วยทางวัด 10 บาท 20 บาทก็ยังดี ถือว่าเป็นการช่วยชำระหนี้สงฆ์ กุศลผลบุญนี้จะช่วยส่งไปถึงตัวคุณและเจ้ากรรมนายเวร เวลาที่ใส่ซองถวายวัด อย่าลืมอุทิศส่วนกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวรของตัวเราด้วย

5.ทำบุญปล่อยสัตว์:การช่วยสัตว์ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เล็กหรือสัตว์ใหญ่ก็ตาม ถือว่าเป็นบุญกุศลเหมือนกัน หลายคนอาจจะบอกว่า การทำบุญปล่อยสัตว์ใหญ่ ได้บุญมากกว่าสัตว์เล็กถ้าหากพูดตามหลักชีวิตแล้วนั้น ทุกๆชีวิตมีค่าเท่ากัน ไม่เกี่ยวกับว่าจะเป็นสัตว์เล็กหรือสัตว์ใหญ่ ดังนั้นแล้วการรู้จักช่วย แล้วปล่อยให้สรรพสัตว์ทั้งหลายมีชีวิตที่อิสระ ถือว่าเป็นการทำบุญอย่างหนึ่ง ช่วยให้ชีวิตและครอบครัวของตัวเรานั้นมีความอิสระ จะทำการใดก็จะมีแต่สิ่งดีๆเข้ามา สิ่งที่ไม่ดีก็จะหายไปสิ้นทั้งหมดทั้ง

เมื่อรับรู้ถึงสิ่งเหล่านี้แหละ สิ่งสุดท้ายที่จะบอกก็คือการบอกบุญกุศลทั้ง 5 ข้อนี้ให้กับผู้อื่น ถือว่าเป็นการบอกบุญที่ดีที่สุด เพราะจะช่วยให้ใครหลายคนหันมาทำบุญ สร้างกุศลให้กับตนเองสิ่งเหล่านั้นที่เป็นสิ่งดีๆก็จะย้อนกลับมาหาตัวเราในที่สุด สิ่งใดที่ไม่ดีขอให้หยุดอยู่แค่ตรงนั้น สาธุขอให้บุญกุศลเหล่านี้ส่งผลมาถึงตัวข้าพเจ้าและผู้ที่บอกบุญด้วยเถิด

About clickdoo24

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *