Home / สาระน่ารู้ / ผลลัพธ์ดีเกินคาด วิธีแก้ เท้าดำ จากวิธีธรรมชาติ

ผลลัพธ์ดีเกินคาด วิธีแก้ เท้าดำ จากวิธีธรรมชาติ

เชื่อว่าหลายๆคนก็รู้กันดีอยู่แล้วว่าผักและผลไม้ต่างๆก็ล้วนมีประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพและมีผลไม้บางชนิดที่ถูกยกยอว่าเป็นซูเปอร์ฟู้ดที่กินอย่างไรก็ได้ประโยชน์ยอดเยี่ยมไม่ว่าจะเป็นมะเฟืองทับทิมหรืออะโวคาโด แม้แต่ผลไม้ที่มีรูปร่างแปลกตาทั้งเนื้อนอกและเนื้อในอย่างแก้วมังกรก็เป็นหนึ่งในสุดยอดผลไม้เพื่อสุขภาพเช่นเดียวกัน

และวันนี้เราก็จะมาย้ำกันให้ชัดๆถึงประโยชน์ที่โดดเด่นของแก้วมังกรที่เห็นแล้วไม่ควรพลาดบอกเลยว่าเด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดีจนต้องมีไว้ติดบ้านเลยล่ะค่ะ
ควบคุมน้ำตาลได้ดีเยี่ยมผู้ป่วยเบาหวานอย่ามองข้าม แก้วมังกรขึ้นชื่อว่าเป็นผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูงซึ่งไฟเบอร์เป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และช่วยลดภาวะระดับน้ำตาลในเลือดผกผัน เหมาะจะเป็นผลไม้สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานอย่างยิ่ง แต่ถึงอย่างนั้นก็ตาม ยังไงก็ควรที่จะอยู่ภายใต้การแนะนำของแพทย์จะดีที่สุด เพราะถ้ารับประทานมากไปก็อาจจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำจนเป็นอันตรายได้นะ

บำรุงผมทำสีให้เงางามนุ่มสลวยน้ำแก้วมังกรเป็นอีกสูตรลับที่ช่วยบำรุงรักษาผมที่ผ่านการทำสีให้มีสุขภาพดี แค่เพียงผสมน้ำแก้วมังกรลงในครีมนวดผมหรือทรีตเมนต์ หมักทิ้งเอาไว้แล้วล้างออก ก็จะช่วยให้รูขุมขนบนศีรษะเปิดและทำให้ต่อมผมเปิด ช่วยให้ผมได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ค่ะ แก้วมังกร บรรเทาข้ออักเสบ ลดอาการปวด โรคข้ออักเสบนอกจากจะสร้างความเจ็บปวดให้แก่ผู้ป่วยแล้วก็ยังทำให้ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้สะดวก และแก้วมังกรนั้นมีฤทธิ์ในการต้านการอักเสบ การรับประทานแก้วมังกรจะช่วยให้อาการอักเสบและอาการปวดข้อนั้นลดลงได้เลยเชียวล่ะ รู้แบบนี้แล้วก็ลองเปลี่ยนมารับประทานแก้วมังกรเลย

มาสก์หน้าลดเกิดสิวผิวสวยสุดๆ ใครว่าแก้วมังกรรับประทานได้อย่างเดียวแก้วมังกรยังสามารถนำมาฝานเป็นแผ่นแล้วมาสก์บนหน้าได้อีกด้วยนะซึ่งผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีนี้สามารถช่วยป้องกันการเกิดสิวและทำให้ผิวหน้าเนียนนุ่มชุ่มชื้น ลดริ้วรอยที่เกิดขึ้นก่อนวัยได้ และถ้าอยากให้ได้ผลดีสุดๆ ละก็ต้องมาสก์ด้วยแก้วมังกรอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง แล้วล้างน้ำออกนี่ล่ะ รักษาแผลไหม้แดด สำหรับหนุ่มๆสาวๆที่ชอบอาบแดดหรือจำเป็นต้องอยู่กลางแดดนานๆจนเกิดอาการผิวไหม้แดดแก้วมังกรสามารถช่วยรักษาผิวบริเวณที่ไหม้แดดได้ดีพอๆ กับการใช้ว่านหางจระเข้เลยเขียวล่ะ เพราะในแก้วมังกรนั้นมีวิตามินบี 3 ที่ให้ความชุ่มชื้นบริเวณที่ถูกเผาไหม้แถมยังช่วยลดความร้อนของแผลได้อีกด้วยล่ะ บำรุงสุขภาพหัวใจ เพื่ออายุยืนยาว แก้วมังกรนั้นมีสรรพคุณสุดเด็ดดวงอีกอย่างหนึ่งก็คือช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลชนิดที่ไม่ดีในเลือด และช่วยเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลชนิดที่ดีในร่างกาย แถมยังเป็นผลไม้ที่มีไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว ซึ่งถือเป็นไขมันที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย

ลดริ้วรอยแห่งวัย ให้หน้าใสปิ๊ง การรับประทานแก้วมังกรที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถทำให้ผิวพรรณเต่งตึงและดูอ่อนเยาว์กว่าวัยได้โดยไม่ต้องพึ่งครีมบำรุงใด ๆ หรือถ้าอยากจะให้ได้ประโยชน์มากขึ้น ก็นำแก้วมังกรไปผสมกับน้ำผึ้งแล้วนำมามาสก์หน้าด้วย จะยิ่งดีเลย คราวนี้ล่ะไม่ต้องไปเสียเงินซื้อมาสก์ราคาแพงก็สามารถมีผิวพรรณที่ดูอ่อนกว่าวัยได้แล้วล่ะ เพิ่มการทำงานของสารต้านอนุมูลอิสระ ห่างไกลมะเร็ง สารอนุมูลอิสระในร่างกายเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดการอักเสบและสามารถก่อให้เกิดเซลล์มะเร็งในร่างกายได้ ดังนั้นการรับประทานอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระจึงเป็นเรื่องดีไม่น้อยเลยเชียวล่ะ ซึ่งในแก้วมังกรนั้นก็มีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่เพียบ ไม่จำเป็นต้องเสียเงินแพง ๆ เพื่อซื้อผลไม้ตระกูลเบอร์รีหรือผลอาซาอิที่นำเข้าจากต่างประเทศคุณก็มีสุขภาพดีได้ค่ะ

แคลอรีต่ำอยากไดเอตต้องลองแก้วมังกรขนาดประมาณ 200 กรัม มีแคลอรีเพียง 60 กรัมเท่านั้นซึ่งถือว่าค่อนข้างน้อยนอกจากนี้ยังมีสารอาหารที่ดีต่อร่างกายอีกเพียบ เหมาะสำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักสามารถรับประทานเป็นของว่างหรือจะใส่ลงในสลัดที่รับประทานเป็นมื้อหลักก็ได้ประโยชน์ดีเยี่ยมเลย รักษาอาการไอด้วยคุณค่าจากวิตามินซีอาการไอที่เกิดจากโรคไข้หวัดนั้น เป็นอาการที่สร้างความรำคาญน่าดูเลยใช่ไหมล่ะ ขอบอกเลยว่านอกเหนือจากการรับประทานยาที่แพทย์สั่งแล้ว ถ้ารับประทานแก้วมังกรที่มีวิตามินซีสูงด้วยละก็ จะช่วยทำให้ภูมิคุ้มกันแข็งแรงขึ้น และช่วยให้โรคติดเชื้อทางระบบทางเดินหายใจทุเลาลงด้วยล่ะค่ะ สรรพคุณแก้วมังกรเด็ดขนาดนี้แล้ว ยังอดใจมองข้ามได้ไหวอีกเหรอ รีบไปหามาลิ้มลองกันเลยดีกว่า จะได้รู้กันไปเลยว่าของเขาดีจริง แต่ก็อย่าลืมเสริมประโยชน์อื่น ๆ ด้วยผลไม้และอาหารชนิดอื่น ๆ ด้วยนะ เพราะถึงจะเป็นซูเปอร์ฟู้ดก็เถอะ กินเพียงอย่างเดียวก็ไม่ดีเหมือนกันค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *