ผักริมรั้ว 5 ชนิดทานได้ทุกวันล้วนมีประโยชน์เพียบ

ขึ้นชื่อว่าผักสมุนไพรเป็นผักที่ได้ให้ประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายของเราอย่างมากมายในหลายๆด้าน การทานผักอย่างเป็นประจำในทุกๆวันนั้นจะทำให้ร่างกายของเราได้รับสารอาหารที่สำคัญที่ร่างกายต้องการเป็นจำนวนมากและในผักก็มีด้วยกันหลากหลายชนิดหาทานได้ง่ายทั้งยังมีราคาที่ถูกหรืออาจจะมีการปลูกผักทานเองเพื่อเป็นการปลอดภัยจากสารต่างๆ นำมาทานได้อย่างสบายใจและในวันนี้เราได้มีผักริมรั้วทั้ง 5 ชนิดที่สามารถทานได้ในทุกๆวันล้วนได้ให้ประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของเราอย่างมากมายในหลายๆด้าน เราตามมาดูทั้ง 5 ชนิดนี้เลยว่ามีผักอะไรบ้างที่ได้ให้ประโยชน์

1.ใบชะพลู

ใบชะพลูเป็นผักพื้นบ้านที่หลายๆท่านคงจะเคยทานกัน เราจะเห็นกันอยู่บ่อยๆทานกับเมนูเมี่ยงคำเป็นผักที่มีส่วนช่วยในการขับลมแก้ท้องอืดช่วยขับเสมหะและในใบชะพลูนี้จะมีเบต้าแคโรทีนที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการมองเห็นให้มีการชัดเจนขึ้นในเวลาตอนกลางคืน ช่วยในเรื่องของตาฝ้าฟางยังมีเส้นใยไฟเบอร์จากธรรมชาติจำนวนมากดูแลระบบการขับถ่ายได้ดี

2.ใบย่านาง

ใบย่านางมีคลอโรฟิลล์จากธรรมชาติ ทั้งยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอย่างมากมายที่จะช่วยทำให้ไม่เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรช่วยลดปัญหารอยคล้ำริ้วรอยที่เกิดขึ้นอยู่บนใบหน้าได้ ผักชนิดนี้ก็ยังช่วยลดอาการหน้า มืดอ่อนเพลียและยังมีส่วนสำคัญที่ยังช่วยลดระดับน้ำตาลในโลหิตได้คนที่เป็นเบาหวานทานผักชนิดนี้ได้อยู่บ่อยๆจะมีส่วนที่ช่วยได้เป็นอย่างดี

3.ผักหวาน

ผักหวานเป็นผักที่ได้ให้วิตามินเอสูงมาก ช่วยในการมองเห็นทั้งยังช่วยเสริมสร้างในเรื่องระบบต่างๆในร่างกายให้มีการทำงานได้อย่างเต็มที่และเต็มประสิทธิภาพผักหวานนั้นจะเป็นผักที่นิยมกันอย่างมากด้วยรสชาติที่อร่อยสามารถนำมาทำในเมนูอาหารได้อย่างมากเมนู

4.ผักกุด

ผักที่ไม่ควรพลาดเพราะไม่ว่าจะนำไปปรุงอาหารนำไปผัดนำมาต้มทานคู่กับเมนูน้ำพริกหรือเมนูต่างๆก็มีรสชาติที่อร่อย ล้วนอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่ได้ให้ประโยชน์อย่างมากมายมีเส้นใยอาหารจากธรรมชาติที่สูงมากทั้งยังช่วยระบบขับถ่ายให้มีการทำงานได้ดีขึ้นมีธาตุเหล็กเมื่อทานคู่กับเนื้อสัตว์จะช่วยทำให้ร่างกายมีการดูดซึมแร่ธาตุที่ได้ให้ประโยชน์ที่ดี

5.ผักปลัง

หลายๆคนอาจจะยังไม่รู้จักผักชนิดนี้ ผักปลังเป็นผักที่มีแคลเซียมสูงมีธาตุเหล็กและมีวิตามินอย่างมากมายวิตามินเอที่มีส่วนช่วยในการมองเห็นวิตามินอืช่วยในการบำรุงสมองวิตามินซีช่วยส่งเสริมดูแลระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายนิยมนำมาทานคู่กับน้ำพริกมีรสชาติที่อร่อยและมีประโยชน์อย่างมาก

About clickdoo24

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *