โรยเกลือรอบบ้านสิ่งที่เกิดเเทบไม่เชื่อประโยชน์เยอะจริงๆ

เชื่อได้ว่าแทบจะทุกบ้านอยู่แล้วที่ต้องมีเกลือติดอยู่ภายในครัว โดยที่เกลือนั้นนอกจากจะใช้ในการประกอบอาหารเพื่อเพิ่มรสชาติให้กับอาหารแล้วเกลือยังสามารถนำมาประยุกต์ในการใช้ประโยชน์ในด้านต่างๆได้อีกไม่ว่าจะเป็นการใส่ในเครื่องดื่ม การนำมาผสมกับส่วนประกอบอื่นๆเพื่อใช้ในการบำรุงผิว การดูแลส่วนต่างๆของร่างกาย หรือนำมาใช้ประโยชน์ในด้านอื่นๆที่เกียวกับการดูแลบ้าน ซึ่งในวันนี้เราได้มีวิธีในการนำเกลือมาใช้ประโยชน์ในด้านต่างๆมาฝากกัน

1.หากกลัวว่าเมื่อซักผ้าไปแล้ว เสื้อผ้าที่ซื้อมาใหม่จะหดตัวสามารถป้องกันได้โดยให้ใส่เกลือลงในน้ำที่จะใช้สำหรับการซักผ้าและซักผ้าได้ตามปกติและถ้าหากได้ตากผ้าในวันที่แดดเปรี้ยงมันก็จะเห็นผลอย่างดี

2.หากใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับช่องปาก ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นปากเจ็บฟันหรือมีแผลในปากให้ลองใช้วิธีนี้คือให้นำเกลือไปผสมในน้ำอุ่นรอจนเกลือละลายแล้วนำมาใช้ในการบ้านปากโดยให้อมไว้ในปากประมาณ 30-60 วินาที

3.หากใครที่กำลังกังวลเดี่ยวกับปัญหาของสภาพผิวที่ไม่เนียน นุ่ม หรือหากใครที่ต้องการฟื้นฟูสภาพผิว สามารถทำได้โดยนำเกลือมาใช้ขัดผิว โดยอาจใช้วิธีการผสมเกลือกับลาเวนเดอร์ หรือผสมกับน้ำมันมะกอก แล้วนำมาขัดผิวก่อนอาบน้ำทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง โดยหลังจากที่ทำการขัดผิวกายแล้ว ควรรอประมาณสองสามนาที ก่อนที่จะใช้นำอุ่นในการชำระล้างออก เพื่อให้ผิวของคุณจะกลับมาเปล่งปลั่งและคืนความเยาว์ และเนียนนุ่มขึ้น

4.หากใครที่ต้องการให้พรมหรือผ้าม่านในบ้านของคุณนั้นกลับมาเหมือนใหม่เหมือนกับตอนที่เพิ่งซื้อเข้ามาลองนำวิธีนี้ไปใช้ดู โดยให้นำพรมหรือผ้าม่านมาซักกับน้ำเกลือเข้มข้นรับรองว่าจะช่วยให้คุณได้พรมหรือผ้าม่านที่เหมือนใหม่อย่างแน่นอน โดยวิธีนี้ยังสามารถใช้ได้กับเสื้อผ้าปกติที่เราใส่ได้เช่นกัน

5.หากต้องการลบคราบที่ติดอยู่บนกระจก ให้ลองนำเกลือสองช้อนโต๊ะผสมเข้ากับน้ำอุ่นหนึ่งแกลลอน แล้วนำมาทำความสะอาดกระจก รับรองได้ว่าจะทำให้กระจกใสและคราบที่เคยมีได้หายไปอย่างแน่นอน

6.หากบ้านไหนมีปัญหาเรื่องมดขึ้นบ้าน ตามประตูและหน้าต่างให้ลองโดยเกลือจำนวนหนึ่งในบริเวณที่มดเดินผ่านหรือบริเวณที่มดเข้าไปทำรังอยู่ หรือโรยเกลือไว้ในครัวซึ่งเกลือจะช่วยลดระดับความชื้นในครัวของเราได้

7.ใช้เกลือผสมกับน้ำร้อนแล้วนำมาเทตามท่อของครัวหรือห้องน้ำจะช่วยลดการอุดตันและลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ลงไปได้

8.หากต้องการทำความสะอาดสิ่งของที่เป็นทองเหลือง ทองแดงให้นำเกลือผสมเข้ากับน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์แล้วนำมันมาขัดบนพื้นผิวของเครื่องใช้รับรองว่าเครื่องใช้ของคุณจะสะอาดเงางามอย่างแน่นอน เห็นถึงประโยชน์มากมายของเกลือแลวหากใครที่มีปัญหาด้านไหนก็อย่าลืมนำวิธีที่เรานำมาฝากนี้ไปลองใช้ตามกันดู

About clickdoo24

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *