พอกหน้าด้วยไข่ขาวหน้าหมองคล้ำให้ใสปิ้งทำง่ายๆที่บ้าน

เรื่องของผิวพรรณโดยเฉพาะผิวหน้าเป็นสิ่งที่ใครหลายๆคนให้ความสำคัญ ไม่เพียงแต่เฉพาะสาวๆเท่านั้นในสมัยนี้หนุ่มๆหลายคนก็เริ่มหันให้ความสำคัญและการดูแลผิวหน้ากันมากขึ้น และเทคโนโลยีสมัยใหม่ก็มีการดูแลและบำรุงผิวหน้าต่างๆมาให้สาวๆหนุ่มๆได้เลือกนไปใช้กันอย่างหลากหลาย ทั้งครีมบำรุงต่างๆ หรือการไปพบแพทย์เพื่อใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ก็มี แต่ทั้งสองอย่างที่กล่าวมาแล้วนั้นล้วนก็มีค่าใช้จ่ายสูง

และสำหรับใครที่ต้องการดูแลผิวในราคาประหยัด วันนี้เรามีวิธีดีๆมาฝากให้ได้นำไปลองทำตามกันดู นอกจากประหยัดแล้วก็ยังใช้วัตถุดิบที่มาจากธรรมชาติซึ่งรับรองได้ว่าไม่มีสิ่งไม่ดีมาเจือปนอย่างแน่นอน และวัตถุดิบนี้เราก็สามารถหาได้ง่ายอีกด้วย นั่นก็คือการใช้ไข่ขาวในการพอกหน้านั่นเอง เนื่องจากในไข่ขาวอุดมไปด้วยวิตามินมากมาย โดยเฉพาะวิตามินเอ ซึ่งจะช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้าได้ และนอกจากนี้ยังมีโปรตีนที่จะเข้าไปช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด แม้กระทั่งสิวเสี้ยนและสิวหัวดำก็ไม่เหลือและหากเราเพิ่มส่วนผสมที่มีประโยชน์ด้านอื่นเข้าไปอีกก็จะยิ่งเป็นการดูแลผิวหน้าที่ดีขึ้นอีกด้วย และหากใครสนใจสู ตรในการดูแลผิวหน้าวิธีไหนก็สามารถนำไปลองทำตามกันดูได้

1.สูตรดีท็อกซ์ผิว:เริ่มจากการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น เพื่อเปิดรูขุมขนบนใบหน้า จากนั้นใช้สำลีซับไข่ขาวมาพอกลงบนใบหน้า แนะนำว่าให้ตีหรือคนไข่ขาวก่อนจะนำมาใช้จะดีกว่า พอกทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที หรือรอจนไข่ขาวแห้งสนิทจากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำเย็นให้สะอาด

2.สูตรรักษาสิวเคลียร์ผิวหน้าให้ใส:ให้ผสมไข่ขาวกับผงพิเศษเข้าด้วยกันคนส่วนผสมให้เข้ากันดี จากนั้นล้างทำความสะอาดผิวหน้าให้เรียบร้อย แล้วเอากระดาษทิชชู่หรือสำลี จุ่มลงไปในส่วนผสมที่เตรียมไว้ เอามาแปะใบหน้าทุกๆ ส่วน เมื่อแห้งแล้วก็ค่อยๆ แกะออกจากหน้า แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นให้สะอาด

3.ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น:ผสมไข่ขาวกับน้ำผึ้งและน้ำมะนาวอย่างละ 1 ช้อนชา คนจนน้ำผึ้งละลายเป็นเนื้อเดียวกับไข่ขาว จากนั้นนำมาพอกให้ทั่วใบหน้า ระหว่างพอกนั้นถ้านวดหน้าเบาๆ ไปด้วยจะดีมากๆ ทิ้งไว้ให้แห้งแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดธรรมดา

4.เพื่อผิวขาวกระจ่างใส:ผสมไข่ขาว 1 ฟอง โยเกิร์ต ครึ่งถ้วย น้ำมะนาว 1 ช้อนชา และน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา ผสมให้เข้ากันดี จากนั้นนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 20-30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

5.ช่วยลดรูขุมขน:ปอกเปลือกแตงกวาแล้วล้างให้สะอาด จากนั้นนำมาปั่นพร้อมกับไข่ขาวเติมน้ำมะนาวลงไปแล้วปั่นให้ละเอียด จากนั้นก็นำส่วนผสมที่ได้มาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที สามารถพอกหน้าได้เป็นประจำตามความต้องการ ยิ่งพอกบ่อยๆ ก็ยิ่งลดรูขุมขนที่กว้างได้อย่างชัดเจน และยังช่วยลดความมันด้วย สำหรับใครที่สนใจวิธีในการดูแลผิวหน้าด้วยวิธีธรรมชาติและราคาประหยัดก็สามารถลองเลือกวิธีที่สนใจและเหมาะกับปัญหาผิวของเราไปลองทำตามดูกันได้ รับรองว่าหากทำเป็นประจำหน้าของคุณจะเนียนใสขึ้นอย่างแน่นอน

About clickdoo24

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *